More
  HomeTin HOT !!!Hà Tĩnh: Rắn hổ mang chúa quý hiếm nặng 5,5 kg bò...

  Hà Tĩnh: Rắn hổ mang chúa quý hiếm nặng 5,5 kg bò vào trang trại chăn nuôi

  -

  Một con rắn hổ mang chúa quý hiếm nặng 5,5 kg đã bò vào khu vực trang trại của người dân ở Hà Tĩnh và bị chủ trang trại bắt lại giao nộp cho ngành chức năng thả về tự nhiên.

  Chiều 29.8, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Phan Anh Tuấn, Hạt phó Hạt kiểm lâm H.Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, vào sáng cùng ngày, đơn vị này phối hợp với chính quyền xã Gia Hanh (H.Can Lộc) đã tiến hành bàn giao 1 cá thể rắn hổ mang chúa quý hiếm cho Ban quản lý Vườn quốc gia Vũ Quang để thả về với môi trường rừng tự nhiên.

  Hà Tĩnh: Rắn hổ mang chúa quý hiếm nặng 5,5 kg bò vào trang trại chăn nuôi - ảnh 1
  Hạt kiểm lâm H.Can Lộc bàn giao cá thể rắn hổ mang chúa cho Vườn quốc gia Vũ QuangTÂN KỲ

  Theo ông Tuấn, cá thể rắn hổ mang chúa (tên khoa học là Ophiophagus Hannah) này dài hơn 3 m, nặng 5,5 kg thuộc nhóm IB, là loài động vật quý hiếm, do anh Nguyễn Văn Thắng (44 tuổi, ngụ tại thôn Tân Bình, xã Gia Hanh) tự nguyện giao nộp.

  “Sau khi tiếp nhận bàn giao, Ban quản lý Vườn Quốc gia Vũ Quang sẽ tiến hành thả về môi trường rừng tự nhiên để bảo tồn cá thể rắn hổ mang chúa có nguy cơ tuyệt chủng này”, ông Tuấn nói.

  Hà Tĩnh: Rắn hổ mang chúa quý hiếm nặng 5,5 kg bò vào trang trại chăn nuôi - ảnh 2
  Con rắn hổ mang chúa mà anh Thắng bắt được có trọng lượng 5,5 kgTÂN KỲ

  Trước đó, vào ngày 28.8, anh Nguyễn Văn Thắng phát hiện con rắn hổ mang chúa nói trên đang bò vào khu vực trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm của gia đình nên đã gọi thêm mấy người dân đến cùng vây bắt.

  Sau khi bắt được con rắn hổ mang chúa, anh Thắng nhận thấy đây là loại động vật quý hiếm nên đã chủ động liên hệ với chính quyền địa phương và Hạt kiểm lâm H.Can Lộc để giao nộp.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: