More
  HomeĐời SốngPhó tổng thống nước Cộng hòa Palau sang thăm Đài Loan

  Phó tổng thống nước Cộng hòa Palau sang thăm Đài Loan

  -

  Phó tổng thống nước Cộng hòa Palau, bà J. Uduch Sengebau Senior đã đến Đài Loan vào tối ngày 27/8 triển khai chuyến thăm Đài Loan kéo dài 5 ngày theo lời mời của chính phủ Đài Loan.
  Tối ngày 27/8, nhận lời mời của Đài Loan, Phó tổng thống J. Uduch Sengebau Senior đã dẫn đoàn sang thăm Đài Loan từ ngày 27/8-31/8. Đây là chuyến công du Đài Loan đầu tiên của bà kể khi nhậm chức vào năm 2021. Trong thời gian sang thăm Đài Loan bà sẽ hội kiến Tổng thống Thái Anh Văn, Phó tổng thống Lại Thanh Đức và Ngoại trưởng Ngô Chiêu Nhiếp.
  Phát biểu ngay tại sân bay quốc tế Đào Viên, bà J. Uduch Sengebau Senior bày tỏ niềm vui có cơ hội sang thăm Đài Loan và mong muốn tăng cường quan hệ với Đài Loan trong các lĩnh vực tư pháp, an ninh hàng hải và an toàn công cộng, đồng thời cho hay sẽ đến thăm Trung tâm Công nghệ Phòng chống và Cứu hộ Thảm họa Quốc gia và Trung tâm ứng biến khẩn cấp Trung ương. Phái đoàn Palau dự kiến sẽ tiếp xúc với Trung tâm về giảm nhẹ thiên tai của Đài Loan để thảo luận xoay quanh chủ đề biến đổi khí hậu và khả năng chống chịu với thiên tai.
  Sau cùng Phó tổng thống J. Uduch Sengebau Senior cho biết, hy vọng chuyến thăm Đài Loan lần này của bà có thể thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác của đôi bên qua việc trao đổi, giao lưu ý kiến.
  Xem thêm: Mưa lớn liên tục khiến nhiều con đường sạt lở
  Mỹ phản đối hành động đơn phương thay đổi hiện trạng. Bộ Ngoại giao: tiếp tục thắt chặt quan hệ đối tác an ninh giữa Đài Loan và Mỹ
  Trung Quốc tập trận quân sự làm ảnh hưởng 300 chuyến bay quốc tế
  Trung Quốc bắn tên lửa đạn đạo về hướng biển phía Đông Đài Loan

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: