More
  HomeĐời Sống3 công dân bị bắn chết tại Campuchia được chứng thực là...

  3 công dân bị bắn chết tại Campuchia được chứng thực là người Đài Nam

  -

  Hình ảnh hiện trường đầy máu được lan truyền và chia sẻ trên mạng xã hội. Vào khoảng 7 giờ ngày 28/8 ba công dân Đài Loan bị bắn chết tại một chung cư ở thủ đô Phnôm Pênh Campuchia khiến dư luận dậy sóng.

  Từng có tiền án, nói với gia đình sang Campuchia làm việc

  Theo điều tra của phía cảnh sát, trong số 3 người tử vong có nạn nhân họ Lâm vừa sang Campuchia vào ngày 10 tháng này, chỉ mới mười mấy ngày đã bị sát hại, thông tin được báo về gia đình tại Đài Nam, người nhà giữ im lặng từ chối phỏng vấn. Theo chi cục cảnh sát Gui-ren thì cả 3 người bị thiệt mạng đều cư trú tại Đài Nam, đều từng có tiền án, gần đây phát sinh nhiều vụ buôn người sang Campuchia, cảnh sát cũng từng đến nhà hai người bị hại còn lại để điều tra, nhưng người nhà cho biết “không bị lường gạt”, chỉ đến khi hình ảnh bị sát hại được đăng tải trên mạng mới biết người nhà mình gặp nạn. Chi cục trưởng Khưu Hiển Lương – Chi cục cảnh sát Gui-ren thành phố Đài Nam: “Người nhà cho biết không rõ nạn nhân sang Campuchia làm công việc gì. Qua điều tra hai nạn nhân (họ Diệp và họ Trình) không liên quan đến vụ án nào cả, cũng không bị truy nã. Chúng tôi sẽ tiếp nhận báo án theo quy định”.

  Thụ lý vụ việc và liên hệ với các đơn vị liên quan để xử lý

  Chi cục cảnh sát Gui-ren cho biết thêm, hiện đã thụ lý thông tin báo án và hỗ trợ gia đình các bị hại. Ngoài ra, cũng đã thông báo lên Cục cảnh sát hình sự xin ý kiến để tiếp tục công tác điều tra, và cũng đã liên hệ với Bộ ngoại giao để xử lý công việc liên quan.

  Hợp tác với Thái Lan đưa 16 công dân từ Myanmar trở về Đài Loan

  Ngoài ra, cảnh sát Đài Loan cũng hợp tác với cảnh sát Thái Lan, ngày 27/8 đã hỗ trợ 16 công dân đáp chuyến bay từ Thái Lan về nước, nhưng một vài người trong số đó sau khi nhập cảnh đã bị còng tay áp giải rời khỏi sân bay Đào Viên, 3 trong số đó là tội phạm bị toà án phát lệnh truy nã, được cho là thành viên chủ chốt trong tập đoàn buôn người và lừa đảo qua điện thoại
  Xem thêm: Mưa lớn liên tục khiến nhiều con đường sạt lở
  Phó tổng thống nước Cộng hòa Palau sang thăm Đài Loan

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: