More
  HomeUncategorizedSiêu bão đầu tiên năm 2022 xuất hiện ở “ổ bão” dữ...

  Siêu bão đầu tiên năm 2022 xuất hiện ở “ổ bão” dữ dội nhất hành tinh

  -

  Siêu bão đầu tiên của mùa mưa bão năm 2022 trên Tây Bắc Thái Bình Dương có sức gió giật tới cấp 19 và dự báo sẽ tiếp tục còn mạnh thêm.

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (30/8), ở ngoài khơi phía Tây Bắc Thái Bình Dương có một siêu bão, tên quốc tế là Hinnamnor, đây là siêu bão đầu tiên của mùa bão năm nay trên vùng biển này.

  Hồi 19h30 tối nay, siêu bão này đang mạnh cấp 16 (200km/h), giật trên cấp 17 (270km/h – tương đương cấp 19). Trong những giờ tới, siêu bão Hinnamnor tiếp tục mạnh thêm và hướng về vùng biển giữa Đài Loan và Nhật Bản.

  Như vậy, cơ quan khí tượng nhận định, siêu bão này sẽ không đi vào Biển Đông và không ảnh hưởng tới đất liền Việt Nam.

  Tây Bắc Thái Bình Dương (trong đó có Biển Đông) được mệnh danh là “ổ bão” dữ dội nhất hành tinh. Nơi đây thường sản sinh ra những cơn bão cực mạnh, chiếm gần 1/3 tổng số bão nhiệt đới trên Trái Đất. Trung bình, mỗi năm trên Trái Đất xuất hiện khoảng 86 cơn bão, trong đó 46 cơn xếp hàng “bão nhiệt đới”.

  Về bão trên Biển Đông, tính từ đầu năm 2022 đến nay, đã có 3 cơn bão xuất hiện trên Biển Đông. Dù chưa có cơn bão nào đổ bộ vào nước ta nhưng hoàn lưu các cơn bão đã gây mưa dông cho các tỉnh ven biển Bắc Bộ và Trung Bộ.

  Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, từ nay đến tháng 2/2023, trên khu vực Biển Đông có khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta khoảng từ 3-5 cơn. Đề phòng xảy ra bão có hướng di chuyển phức tạp và mưa lớn dồn dập tại khu vực miền Trung trong các tháng cuối năm 2022. Không ngoại trừ khả năng tháng 1/2023 vẫn còn xuất hiện bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên khu vực Nam Biển Đông

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: