Site icon Đài Loan Hub

LĐ NƯỚC NGOÀI BHP ĐƯỢC ĐƯA ĐÓN ĐI LÀM BẰNG XE HƠI SANG TRỌNG ĐỂ TRÁNH BỊ LỘ; SỞ DI DÂN PHÁT HIỆN BẮT GIỮ 16 NGƯỜI 

Đội đặc nhiệm Tân Bắc nhận được trình báo trong các con ngõ nhỏ ở khu vực Tucheng, thành phố Tân Bắc, thường có lao động nước ngoài tụ tập chờ đội xe đón đi làm việc. Ngày 31/8, đội đặc nhiệm đã đến hiện trường phục kích chờ đợi, thấy những người lao động lên xe ô tô 9 chỗ hiệu Mercedes-Benz, cảnh sát ngay lập tức bao vây xe lại và phát hiện bắt giữ 7 người nam lao động Việt Nam mất liên lạc.

Sau điều tra, cảnh sát phát hiện rằng các lao động này chung nhau quyên góp 2.000 tệ mỗi ngày để thuê xe thương mại cao cấp đưa đón đi làm vì lý do muốn che mắt người ngoài để không bị phát hiện.

Đội đặc nhiệm Tân Bắc cho biết, ngày 31/8, họ đã tìm thấy và bắt giữ tổng cộng 16 lao động BHP hoặc di trú quá hạn. Một số người trong số họ bị nghi ngờ làm việc trái phép. Đội đặc nhiệm sẽ tiếp tục điều tra để phát hiện thêm các đối tượng môi giới việc làm BHP.

Đội đặc nhiệm Tân Bắc kêu gọi lao động nước ngoài không trốn ra ngoài thì mới được hưởng các quyền lợi về bảo hiểm y tế và bảo hiểm lao động. Nếu được môi giới hoặc người đồng hương giới thiệu công việc, phải cẩn thận để tránh bị đưa đến những nơi làm việc trái phép.

>>>>> Xem Thêm ĐÀI LOAN HỖ TRỢ LĐ NHẬP CƯ THI LẤY CHỨNG CHỈ KỸ THUẬT; TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH BỔ SUNG THÊM 32 HẠNG MỤC CÓ TIẾNG NƯỚC NGOÀI

Exit mobile version