More
  HomeTin HOT !!!Ngày 2/9 có khả năng phát cảnh báo bão trên biển và...

  Ngày 2/9 có khả năng phát cảnh báo bão trên biển và đất liền

  -

  Cơn bão mạnh Hinnamnor đang từ từ di chuyển theo hướng Tây Nam, Cục Khí tượng cho biết, từ thứ Sáu đến Chủ nhật là thời gian bão ảnh hưởng đến Đài Loan rõ rệt nhất, theo hướng đi và bán kính của bão, dự kiến thứ Sáu rất có thể sẽ phát cảnh báo bão trên biển, nếu như bão vẫn tiếp tục di chuyển theo hướng Tây hoặc bán kính tiếp tục lan rộng hơn, rất có khả năng sẽ phát cảnh báo bão trên đất liền.
  Bão Hinnamnor gây sóng lớn, gió to ở Đông, Đông Bắc bộ
  Từ sáng sớm khu vực bờ biển Dong-beijiao đã xuất hiện sóng cồn, bầu trời cũng dần dần trở nên xám xịt, điều này cho thấy ảnh hưởng của vòng ngoài tâm bão đang phát huy. Để đảm bảo an toàn cho người dân, từ ngày 1/9 cho đến ngày 3/9 đảo Gui-shan sẽ tạm ngừng nhận khách ra đảo, ngoài ra, tàu thuyền từ Đài Đông đến đảo Ludao và Lanyu cũng sẽ tạm ngừng hoạt động 3 ngày kể từ chiều ngày 1/9.
  Lượng mưa ở khu vực Bắc bộ càng lúc càng mạnh hơn
  Nhìn từ hình ảnh vệ tinh của Cục Khí tượng có thể thấy rõ vòng ảnh hưởng bão đang phát triển mạnh, hiện nay vị trí của bão cách Đài Loan khoảng 460km về phía Đông Nam. Theo quan trắc của Cục Khí tượng, hệ thống mây áp thấp nhiệt đới trên biển phía Nam đã từ từ hòa nhập vào hoàn lưu của bão Hinnamnor, dự kiến bán kính và cường độ của bão sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới, ngày 2/9 không loại trừ khả năng công bố cảnh báo bão trên biển.
  Từ thứ Sáu đến Chủ nhật là thời gian ảnh hưởng bão mạnh nhất
  Cục Khí tượng cho biết, mặc dù vị trí tâm bão vẫn còn cách Đài Loan một khoảng xa, nhưng do ảnh hưởng của vòng ngoài bão, khu vực Bắc bộ Đài Loan đã bắt đầu xuất hiện những đợt mưa, vào lúc chiều tối lượng mưa sẽ rõ rệt hơn, vả lại, kể từ ngày thứ Năm cho đến sáng thứ Sáu bão sẽ ngừng dịch chuyển và tụ lại ở khu vực biển phía Đông Nam, đến thứ Bảy do ảnh hưởng của một luồng khí lưu, mới từ từ di chuyển lên phía Bắc, từ thứ Sáu cho đến Chủ nhật là thời gian ảnh hưởng đến Đài Loan rõ rệt nhất, cũng do ảnh hưởng của bão, các khu vực từ Đài Nam đến Đài Bắc và Nghi Lan, Hoa Liên rất có thể sẽ xuất hiện gió giật cấp 9 đến cấp 10
  Xem thêm: Mưa lớn liên tục khiến nhiều con đường sạt lở
  Phó tổng thống nước Cộng hòa Palau sang thăm Đài Loan
  3 công dân bị bắn chết tại Campuchia được chứng thực là người Đài Nam
  Do sự cố buộc phải hoãn phóng tàu Artermis 1 lên Mặt Trăng

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: