Site icon Đài Loan Hub

GIỚI THIỆU VIỆC LÀM BHP, MỖI NGÀY ĂN HOA HỒNG 10% LƯƠNG CỦA LAO ĐỘNG; MÔI GIỚI BỊ PH.Ạ.T T.Ù 45 NGÀY 

Một phụ nữ họ Hoàng ở Cơ Long thường đến bệnh viện trò chuyện với những người cần thuê hộ lý giúp việc, sau đó đưa danh làm môi giới việc làm của mình. Vào cuối tháng 2 năm nay, người đàn ông họ Ngũ đã nhờ bà Hoàng giới thiệu hộ lý chăm sóc ông nội giúp mình.

Hai bên nhất trí rằng phí chăm sóc hàng ngày là 2.500 tệ, được thanh toán 5 ngày một lần. Bà Hoàng đã liên lạc với một phụ nữ Việt Nam họ Lê, một lao động nhập cư đã ra ngoài, đến chăm sóc cho ông lão họ Ngũ ở bệnh viện. Tuy nhiên phải trả 250 tệ phí môi giới mỗi ngày.

Điều bất ngờ là không lâu sau khi cô Lê chăm sóc ông lão, cô bị Đội Đặc nhiệm cảnh sát ở Cơ Long phát hiện. Họ cũng theo đường dây tìm thấy môi giới là bà Hoàng, và yêu cầu bà đến sở giải trình.

Bà Hoàng phủ nhận hành vi phạm tội và nói rằng mình được một người hộ lý khác tên Hương giúp đỡ mới tìm thấy cô Lê và giới thiệu với ông Ngũ. Bà Hoàng nói rằng không biết cô Lê là lao động BHP.

Cô Lê nói với thẩm phán rằng cô bỏ trốn khỏi nơi làm việc ban đầu vì người chủ ban đầu của cô đối xử tệ bạc. Sau đó, thông qua các chị em đồng hương, cô Lê được biết có thể liên hệ với bà Hoàng, bà ấy sẽ giới thiệu công việc. Lý do đến Cơ Long chăm sóc ông Ngũ là vì nhận được thông tin từ bà Hoàng.

Thẩm phán cho rằng bà Hoàng không thể tìm thấy cô Hương để làm chứng trước tòa, và cô Lê cũng thừa nhận rằng bà Hoàng đã đưa cô đến liên hệ với ông Ngũ. Vì vậy thẩm phán phán xét bà Hoàng đã phạm tội môi giới việc làm BHP cho người nước ngoài, bị kết án phạt tù 45 ngày.

>>>>> Xem Thêm LĐ NƯỚC NGOÀI BHP ĐƯỢC ĐƯA ĐÓN ĐI LÀM BẰNG XE HƠI SANG TRỌNG ĐỂ TRÁNH BỊ LỘ; SỞ DI DÂN PHÁT HIỆN BẮT GIỮ 16 NGƯỜI

Exit mobile version