More
  HomeĐời SốngNgày 5/9 Đài Loan ghi nhận 23931 ca nhiễm nội địa, 31...

  Ngày 5/9 Đài Loan ghi nhận 23931 ca nhiễm nội địa, 31 ca tử vong

  -

  Ngày 5/9 Đài Loan ghi nhận thêm 23.931 ca nhiễm trong nước, 31 ca tử vong, do bước vào đầu tuần có số ca nhiễm thấp hơn vài hôm trước, nhưng vẫn tăng 18,7% so với thứ Hai tuần qua, cho thấy có số ca tăng trưởng theo xu hướng xác định.
  Số ca nhiễm vào thứ 3, thứ 4 có khả năng vượt mốc 40 nghìn ca
  Theo Trung tâm CECC ước đoán đợt đỉnh điểm của biến thể phụ BA.5 sẽ diễn ra từ cuối tháng 9 tới đầu tháng 10, phù hợp với mô hình dự đoán trước đây, mà số ca nhiễm được ghi nhận trong một ngày có khả năng vượt mốc 40 nghìn ca vào ngày thứ Ba, thứ Tư trong tuần này. Do sắp tới Tết Trung Thu, nhiều người dân sẽ tổ chức các buổi nướng thịt tụ họp nhau để ăn uống, trò chuyện, vì vậy chuyên gia khuyến cáo những người cao tuổi và trẻ nhỏ khi chưa tiêm đầy đủ vắc-xin, tốt nhất không nên tham gia vào bữa tiệc tụ họp.
  Từ 12/9 ĐL khôi phục miễn visa cho Mỹ, Canada, New Zealand, châu Âu
  Ngoài ra, Trung tâm CECC tuyên bố, do cân nhắc theo nhu cầu hoạt động kinh tế và hội nhập quốc tế, kể từ ngày 12/9 Đài Loan khôi phục chương trình miễn visa nhập cảnh cho công dân của các nước bao gồm Mỹ, Canada, New Zealand, Australia, châu Âu và các nước có quan hệ ngoại giao với Đài Loan.
  Xem thêm: Mưa lớn liên tục khiến nhiều con đường sạt lở
  Phó tổng thống nước Cộng hòa Palau sang thăm Đài Loan
  3 công dân bị bắn chết tại Campuchia được chứng thực là người Đài Nam
  Bão Hinnamnor đang di chuyển theo chính giữa hướng Bắc, dự báo đêm khuya 3/9 sẽ tiếp cận đất liền Đài Loan


  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: