More
  HomeUncategorizedUAV nghi từ đại lục thả đồ ăn xuống Đài Loan

  UAV nghi từ đại lục thả đồ ăn xuống Đài Loan

  -

  Đài Loan phát hiện gói hàng chứa đồ ăn kèm một bức thư trên đảo Liệt Tự nghi do UAV từ đại lục thả xuống.

  SCMP hôm 4/9 đưa tin gói hàng chứa đồ ăn bọc trong túi nilon được lực lượng phòng vệ Đài Loan phát hiện vào chiều 2/9 ở bờ biển đảo Liệt Tự, cách thành phố Hạ Môn, Trung Quốc, khoảng 5 km.

  Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho hay gói hàng này do UAV không xác định thả xuống và không xác nhận nó có tới từ đại lục hay không. Trước đó cùng ngày, Đài Loan thông báo đã phát hiện hai UAV gần đảo Liệt Tự và chúng đã bay trở lại Hạ Môn sau khi bị bắn pháo sáng cảnh báo.

  “Đài Loan sẽ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ chống lại những máy bay không người lái gây nguy hiểm bằng cách thả các vật thể xuống hòn đảo”, lực lượng phòng vệ Đài Loan cho biết thêm.

  Gói hàng chứa đồ ăn do UAV thả xuống đảo Đài Loan hôm 2/9. Ảnh: SCMP.
  Gói hàng chứa đồ ăn do UAV thả xuống đảo Đài Loan hôm 2/9. Ảnh: SCMP.

  Truyền thông Đài Loan trong khi đó nói rằng gói hàng chứa đồ ăn, gồm một quả trứng trà và dưa cải muối, được thả xuống từ một UAV dân sự xuất phát ở Hạ Môn.

  Gói hàng còn đi kèm một bức thư với nội dung: “Xin chào đồng bào Đài Loan. Chúng tôi đang gửi tới các bạn những điều tốt nhất mà chúng tôi còn không có mà ăn là trứng trà và dưa cải muối. Xin chào các binh sĩ canh gác tiền tuyến. Nhân dân hai eo biển mãi là một gia đình”.

  Bức thư này dường như nhằm chế giễu các chương trình truyền hình Đài Loan trước đó nói rằng người dân Trung Quốc đại lục không đủ tiền mua trứng trà và dưa cải muối.

  Bắc Kinh chưa bình luận về sự việc.

  Đài Loan trước đó tuyên bố sẽ bắn các UAV quanh hòn đảo mà không chịu rời đi sau khi phát cảnh báo. Cơ quan phòng vệ Đài Loan hôm 1/9 thông báo bắn hạ một UAV dân sự tiến vào “khu vực cấm” trên đảo Shiyu, nằm giữa Trung Quốc đại lục và quần đảo Kim Môn hiện do Đài Loan kiểm soát.

  Đây là lần đầu Đài Loan thông báo bắn hạ một UAV trên đảo tiền tiêu, cách bờ biển Trung Quốc đại lục khoảng 3 km. Sự việc diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa hai bờ eo biển trở nên căng thẳng nhất trong nhiều thập kỷ, đặc biệt là sau chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

  .>>>>>>xem thêm :Kiều nữ Golf đẹp nhất thế giới khổ sở vì “vòng 1” đồ sộ

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: