Site icon Đài Loan Hub

Hợp tác với Việt Nam bắt giữ 11 tội phạm truy nã người Đài Loan

Gần đây cơ quan cảnh sát Đài Loan đã hợp tác với Bộ Công an Việt Nam bắt được 11 tội phạm truy nã người Đài Loan khi nhóm người này đang tìm cách vượt biên từ Campuchia sang Việt Nam qua biên giới hai nước, sau khi phát hiện và bắt giữ, cơ quan hữu quan Việt Nam đã thông báo cho Cục Hình sự Đài Loan, ngày 7/9 cảnh sát Đài Loan đã áp giải nhóm tội phạm này về nước.
Áp giải 11 tội phạm truy nã vượt biên trở về Đài Loan
Cảnh sát Đài Loan sang Việt Nam áp giải nhóm tội phạm truy nã về nước. Cục Hình sự cho biết, vài ngày trước sau khi nhận được thông báo của Bộ Công an Việt Nam, phát hiện 11 người Đài Loan tại vùng biên giới giữa Việt Nam và Campuchia, trên người không có hộ chiếu, sau khi kiểm tra phát hiện những người này là tội phạm bị truy nã, và đã bị toà án tuyên phạt án tù. Theo phán đoán, họ đã vượt biên vào Việt Nam, một người trong số đó là kẻ cầm đầu một tổ chức phạm tội. Những người này sau khi bị áp giải về nước, cơ quan cảnh sát sẽ tìm hiểu thêm liệu có liên quan đến hành vi buôn người hay không.
Campuchia trở thành “thiên đường” lẩn trốn của tội phạm
Các mạng lưới lừa đảo qua điện thoại lộng hành tại Campuchia, nhu cầu về nguồn nhân lực tăng cao, khiến nơi đây trở thành nơi lẩn trốn lý tưởng cho tội phạm truy nã của Đài Loan, do gần đây các chuyến bay sang Campuchia bị kiểm tra gắt gao, khiến một số tội phạm chuyển hướng đáp chuyến bay sang Việt Nam, sau đó đi tàu thủy vượt biên sang Campuchia, cơ quan cảnh sát Đài Loan hợp tác với Bộ Công an Việt Nam, sẽ tiếp tục truy bắt những người Đài Loan vượt biên
Xem thêm: Mưa lớn liên tục khiến nhiều con đường sạt lở
Phó tổng thống nước Cộng hòa Palau sang thăm Đài Loan
3 công dân bị bắn chết tại Campuchia được chứng thực là người Đài Nam
Xảy ra vụ án mạng ở Yonghe, nghi ngờ anh trai nạn nhân là nghi phạm
Exit mobile version