More
  HomeTin HOT !!!Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời

  Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời

  -

  Nữ hoàng Elizabeth II đã qua đời ở tuổi 96, Cung điện Buckingham cho biết vào chiều 8/9 (giờ địa phương).

  Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Reuters

  “Nữ hoàng đã ra đi trong thanh thản tại Lâu đài Balmoral vào chiều nay”, Cung điện Buckingham cho biết trong một tuyên bố vào khoảng 18h30 hôm 8/9 (theo giờ địa phương).

  Thái tử Charles (73 tuổi) đã chính thức thay thế bà và trở thành người trị vì nước Anh.

  “Nhà vua và Hoàng hậu sẽ ở lại Balmoral vào tối nay và trở về London vào ngày mai”, Cung điện Buckingham thông báo.

  Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời - 2

  Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth II hôm 6/9. Ảnh: Reuters

  Elizabeth II (Elizabeth Alexandra Mary; sinh ngày 21/4/1926) là Nữ hoàng của Vương quốc Anh và của 14 quốc gia có chủ quyền khác. Bà sinh ra ở Mayfair, London, là con đầu lòng của Công tước và Nữ công tước xứ York (sau này là Vua George VI và Nữ hoàng Elizabeth).

  Nữ hoàng Anh Elizabeth II là nguyên thủ quốc gia lớn tuổi nhất và tại vị lâu nhất trên thế giới. Bà lên ngôi ở tuổi 25 sau khi cha bà là Vua George VI qua đời vào ngày 6/2/1952.

  Phu quân của Nữ hoàng – Hoàng thân Philip qua đời cách đây hơn một năm, vào ngày 9/4/2021, hưởng thọ 99 tuổi.

  Trước đó, Cung điện Buckingham ngày 8/9 phát đi thông báo Nữ hoàng Elizabeth II đang được “theo dõi y tế” tại Lâu đài Balmoral ở Scotland.“Sau khi đánh giá thêm vào sáng nay, các bác sĩ của Nữ hoàng đã khuyến nghị bà nên tiếp tục được theo dõi y tế”, Cung điện Buckingham cho biết trong một tuyên bố.Thái tử Charles cùng vợ Camilla đang ở bên Nữ hoàng. Hoàng tử William, con trai cả của Thái tử Charles, và những người con khác của Nữ hoàng là Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Edward cũng đã có mặt tại Lâu đài Balmoral.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: