More
  HomeBóng Đá Thế GiớiNgoại hạng Anh nguy cơ hoãn tiếp vòng 8, khi nào đá...

  Ngoại hạng Anh nguy cơ hoãn tiếp vòng 8, khi nào đá bù các trận đấu?

  -

  Ngoại hạng Anh đang đứng trước nguy cơ hoãn tiếp các trận đấu ở vòng 8. Điều này khiến cho lịch sắp xếp các trận đá bù sắp tới cực kỳ khó khăn.

  Trong một tuyên bố chính thức vào ngày 9/9, Ban tổ chức Premier League cho biết: “Tại cuộc họp mới nhất, các câu lạc bộ Premier League đã bày tỏ lòng kính trọng đối với Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Để tôn vinh cuộc đời phi thường và những đóng góp của bà ấy cho quốc gia, và như một sự tôn trọng, trận đấu cuối tuần này của vòng 7 Premier League sẽ bị hoãn lại, bao gồm cả trận đấu vào tối thứ Hai (12/9).

  Việc sắp xếp các trận đá bù sẽ rất khó khăn dành cho BTC Premier League

  Chưa dừng lại ở đó, theo tờ Football.london, các trận đấu thuộc vòng 8 (dự kiến diễn ra 17-18/9) cũng đang đứng trước nguy cơ không thể diễn ra. Lý do là bởi lễ tang của Nữ hoàng Anh Elizabeth II dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 18 hoặc 19/9 sắp tới.

  Việc hoãn toàn bộ các trận đấu thuộc vòng 7, và có thể cả vòng 8 sẽ khiến lịch thi đấu vào cuối mùa giải diễn ra dày đặc vì các trận đấu sẽ diễn ra liên tục từ bây giờ đến kỳ nghỉ giữa mùa đông, thời điểm World Cup 2022 ở Qatar bắt đầu khởi tranh chỉ 7 ngày sau khi Premier League tạm dừng.

  Dự kiến nếu hoãn cả vòng 8, Ngoại hạng Anh sẽ chỉ có thể trở lại từ ngày 1/10 với các trận đấu ở vòng 9. Lý do là bởi sau ngày 18/9, giải đấu sẽ tạm nghỉ để nhường chỗ cho 2 tuần diễn ra các trận đấu cấp độ đội tuyển quốc gia. Sau đó là 6 tuần lễ dành cho bóng đá ở các giải quốc nội và châu Âu. Sau khi kết thúc vòng 16 Ngoại hạng Anh vào ngày 12/11, các CLB sẽ tạm nghỉ để nhường chỗ cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra tại Qatar khoảng 1 tuần sau đó.

  Như vậy lịch sắp xếp các trận đá bù vòng 7 sẽ chỉ có thể diễn ra sau World Cup và sang năm mới 2023, dự kiến vào khoảng ngày 17-18/1, thời điểm các trận ở Carabao Cup và FA Cup đá đan xen. Còn nếu tiếp tục hoãn vòng 8 thì lịch đá bù các trận ở vòng này thực sự sẽ là cơn đau đầu lớn dành cho BTC Ngoại hạng Anh.

  Đồng thời cũng là cơn ác mộng dành cho các CLB khi họ có thể sẽ phải thi đấu cả 4 giải FA Cup, Carabao Cup, cúp châu Âu và Premier League chỉ trong vòng 1 tuần lễ.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: