More
  HomeĐời SốngNgày 13/9 ghi nhận 46.795 ca nội địa, 17 ca tử vong

  Ngày 13/9 ghi nhận 46.795 ca nội địa, 17 ca tử vong

  -

  Sau kỳ nghỉ Tết Trung thu, số ca nhiễm tại Đài Loan lại thêm lần nữa lập kỷ lục mới, ngày 13/9 có đến 46.795 ca nhiễm trong nước và ghi nhận thêm 17 ca tử vong.
  Nếu giáo viên và HS xét nghiệm âm tính vẫn đến lớp bình thường
  Trường học các cấp đang lần lượt bước vào mùa khai giảng, kể từ ngày 12/9 đã không còn áp dụng quy định “Một người bị lây nhiễm cả lớp phải nghỉ học”, mà áp dụng phương thức “Dùng xét nghiệm thay cho cách ly, không cần phải nghỉ học”, nếu như có học sinh bị lây nhiễm, giáo viên và các học sinh khác làm xét nghiệm có kết quả âm tính vẫn có thể tiếp tục đến trường. Học sinh cấp 1 Trường tiểu học Songshan, TP. Đài Bắc: “Không có kết quả dương tính, tại sao phải cách ly ở nhà, chỉ cần xét nghiệm có kết quả dương tính thì vẫn cứ đến lớp học thôi”.
  Sau Tết Trung thu tỷ lệ nhiễm biến thể phụ BA.5 đã trên 50%
  Các trường học đều tăng cường biện pháp phòng chống dịch, do sau dịp Tết Trung thu, tỷ lệ nhiễm biến thể phụ BA.5 tại Đài Loan đã tăng trên 50%, trở thành chủng virus thịnh hành, trong tuần trước đã tiến hành giải trình tự gene của biến thể phụ Omicron BA.5, tổng cộng phát hiện 88 trường hợp, trong đó khu vực Bắc bộ nhiều nhất với 45 ca, cũng có 15 trường hợp là ở độ tuổi trẻ em và thanh thiếu niên.
  3 trường học tại Bắc Kinh bùng phát lây nhiễm cụm
  Ngoài ra, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 của Đảng cộng sản Trung Quốc cũng chuẩn bị khai mạc vào ngày 20/10, thế nhưng gần đây tại Bắc Kinh nơi khai mạc hội nghị lại bùng phát các đợt dịch bệnh, có nguồn tin cho rằng, 3 trường học bao gồm cả trường Đại học Công nghệ Hóa học Bắc kinh đều xảy ra các vụ lây nhiễm cụm, nhà chức trách tuyên bố người dân đến Bắc kinh trong vòng 7 ngày không được tụ tập ăn uống, không được gặp gỡ bạn bè, không được đến những chỗ đông người
  Xem thêm: Mưa lớn liên tục khiến nhiều con đường sạt lở
  Phó tổng thống nước Cộng hòa Palau sang thăm Đài Loan
  3 công dân bị bắn chết tại Campuchia được chứng thực là người Đài Nam
  Xảy ra vụ án mạng ở Yonghe, nghi ngờ anh trai nạn nhân là nghi phạm
  Thí nghiệm lâm sàng thuốc Qingguan No.2 giảm 74% tỷ lệ tử vong

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: