More
  HomeĐời SốngBắt nữ lao động Việt Nam hóa thân bác sĩ thẩm mỹ

  Bắt nữ lao động Việt Nam hóa thân bác sĩ thẩm mỹ

  -

  Sở Di dân vừa triệt phá đường dây phẫu thuật thẩm mỹ trái phép ở Đài Trung, theo đó đứng đầu là nghi phạm họ Tạ quốc tịch Việt Nam, trước đó đã livestream toàn bộ quá trình tiêm thuốc tan mỡ, nâng ngực cho khách hàng trong gian phòng sơ sài, hành vi vô cùng nguy hiểm, hiện trường tịch thu nhiều loại thuốc không rõ nguồn gốc như thuốc gây tê, botox, thuốc tan mỡ, axit hyaluronic, còn thân phận của nghi phạm lại chính là lao động di trú làm việc trong ngành cửa nhôm. Nghi phạm họ Tạ vs. Nhân viên Đội đặc nhiệm Sở Di dân: “Cái đó 3000 Đài tệ, một lọ 3000 Đài tệ. Thế cái này là tiêm vào đâu? Tiêm chỗ này phần dưới cằm. Vậy loại để tiêm ở ngực đâu? Tiêm ở ngực là loại này”.
  Tự học thẩm mỹ để làm đẹp cho đồng hương
  Qua điều tra của Sở Di dân phát hiện, nghi phạm họ Tạ tự học kỹ thuật thẩm mỹ qua bài giảng trên kênh Youtube, sau đó mua thuốc thẩm mỹ từ Việt Nam, và lôi kéo thêm 4 người Việt nữa, thuê một gian phòng ở gần Quảng trường Đông Hiệp tại Đài Trung làm địa điểm thẩm mỹ chui, thực hiện hành vi phẫu thuật thẩm mỹ như nâng ngực, chi phí tính theo nhu cầu, mỗi lần phẫu thuật thu về từ vài nghìn đến vài chục nghìn Đài tệ.
  Thuốc không rõ nguồn gốc, thiết bị sơ sài, phẫu thuật rủi ro cao
  Cục Y tế nhắc nhở, kỹ năng phẫu thuật và nguồn gốc thuốc đều là mối lo ngại lớn, phòng phẫu thuật cũng không được khử khuẩn, khiến rủi ro cao, có thể nguy hiểm đến tính mạng. Chuyên viên Hồng Xảo Bình – Khoa Quản lý Y tế Cục Y tế thành phố Đài Trung: “Cần tránh tiêm các loại thuốc không rõ nguồn gốc, hoặc những thiết bị không được khử khuẩn hoàn toàn, hoặc những mối rủi ro như kỹ năng hành nghề yếu, rất dễ dẫn đến nguy hiểm cho bản thân và sức khỏe”.
  Mức phạt hành nghề không giấy phép cao nhất là 5 năm tù giam
  Sở Di dân cho biết, vụ án đã được chuyển giao cho Sở Kiểm sát địa phương Đài Trung xử lý, nghi phạm họ Tạ và 4 đồng phạm đã vi phạm điều 28 Luật về y bác sĩ, hành nghề y tế mà không có giấy phép và bằng cấp bác sĩ, phải đối mặt với án phạt tù từ 6 tháng đến dưới 5 năm, và giao nộp số tiền phạt là từ 300 nghìn đến dưới 1,5 triệu Đài tệ.
  Xem thêm: Mưa lớn liên tục khiến nhiều con đường sạt lở
  Mỹ tiến hành thẩm duyệt “Dự Luật chính sách Đài Loan
  Số ca nhiễm nội địa khó hạ giảm, 15/9 tăng 45.269 ca nội địa

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: