More
  HomeBóng Đá Thế GiớiCÁC DOANH NGHIỆP ĐÀI LOAN MỞ RỘNG ĐẦU TƯ HỢP TÁC TẠI...

  CÁC DOANH NGHIỆP ĐÀI LOAN MỞ RỘNG ĐẦU TƯ HỢP TÁC TẠI HẢI PHÒNG

  -

  Chiều 12/9, đoàn khảo sát gồm 11 doanh nghiệp lớn đến từ Đài Loan đã có chuyến khảo sát thực tế và làm việc với các cơ quan chức năng, các khu công nghiệp, các trường đại học trên địa bàn Hải Phòng nhằm tìm hiểu, kết nối và mở rộng hoạt động đầu tư tại thành phố Cảng.

  Các thành viên trong đoàn khảo sát của doanh nghiệp Đài Loan bày tỏ khá ấn tượng về môi trường đầu tư thông thoáng, những lợi thế cạnh tranh và chính sách ưu đãi của thành phố Hải Phòng tại các KCN Tràng Duệ, Nam Đình Vũ, DEEP C… Trưởng đoàn ông C.Y. Huang nói, Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng đang là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong đoàn khảo sát trong việc mở rộng đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong thời gian tới.

  Đây cũng là đoàn doanh nghiệp Đài Loan thứ 2 đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hải Phòng trong tháng 9 này. Điều đó thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ của các doanh nghiệp nước ngoài nói chung, doanh nghiệp Đài Loan nói riêng đối với thành phố Cảng.

  Theo Trưởng ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên, tính đến hết tháng 8/2022, trên địa bàn thành phố Hải Phòng có tổng cộng 60 dự án đầu tư từ Đài Loan với tổng số vốn là 1,46 tỷ USD, chiếm 6,1% tổng thu hút FDI toàn thành phố. Trong đó, có 27 dự án nằm trong các khu công nghiệp, khu kinh tế với tổng số vốn là 1,25 tỷ USD. Năm 2021, các doanh nghiệp Đài Loan đã đạt doanh thu 1,15 tỷ USD và trong 6 tháng đầu năm 2022, đạt doanh thu 668 triệu USD; góp phần tạo việc làm ổn định cho hơn 8.400 lao động với mức thu nhập bình quân đạt 10,5 triệu đồng/người/tháng.

  Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên cũng khẳng định, Hải Phòng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong công tác thủ tục hành chính để hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Đài Loan nói riêng đầu tư vào thành phố Cảng.

  >>>>> Xem Thêm SINH VIÊN NƯỚC NGOÀI ĐIỀU KHIỂN XE KHÔNG CÓ BẰNG LÁI G Y TAI NẠN NGHIÊM TRỌNG

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: