More
  HomeUncategorizedChàng trai miền Tây tử vong ở Campuchia: Thi thể được giữ...

  Chàng trai miền Tây tử vong ở Campuchia: Thi thể được giữ tại chùa, chờ về quê

  -

  Thi thể chàng trai miền Tây tử vong ở tỉnh Kandal (Campuchia) đã được chuyển về thủ đô Phnom Penh của nước này và đang lưu giữ tại chùa Wat Steung Meanchey.

  Chiều 19.9, ông Nguyễn Đức Thịnh (ngụ P.4, TP.Cà Mau, Cà Mau), cậu của anh N.P.H. (21 tuổi, tử vong tại Campuchia), cho biết hôm nay UBND P.4 đã cử cán bộ đến thăm hỏi và hướng dẫn gia đình liên hệ Sở Ngoại vụ TP.HCM để được hỗ trợ.

  Chàng trai miền Tây tử vong ở Campuchia: Thi thể được giữ tại chùa, chờ về quê - ảnh 1
  Hiện trường nơi được cho là anh H. nhảy lầu tử vongGIA ĐÌNH CUNG CẤP

  Cụ thể, theo công điện của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia gửi Sở Ngoại vụ TP.HCM, anh N.P.H tử vong do ngã từ trên cao tại khu vực đường bê tông phía sau một nhà hàng ở thành phố Bavet (tỉnh Kandal, Campuchia). Hiện, thi thể anh H. đã được chuyển về thủ đô Phnom Penh và đang lưu giữ tại chùa Wat Steung Meanchey.

  Khi nhận được công điện trên, Sở Ngoại vụ TP.HCM đã có văn bản gửi Phòng Ngoại vụ thuộc UBND tỉnh Cà Mau về việc xác minh thông tin công dân N.P.H tử vong và thông báo đến gia đình nạn nhân biết để phối hợp giải quyết.

  Chia sẻ với chúng tôi, bà N.T.B.N (mẹ của H.) nghẹn ngào: “Từ hôm nghe thông tin là cháu đã mất, tôi đứng ngồi không yên. Gia đình khổ quá, thương mẹ và em nên cháu nó mới giấu gia đình đi sang Campuchia làm việc. Ai ngờ lại đau đớn như vậy”.

  Hiện tại, nguyện vọng thiết tha nhất của gia đình hiện tại là mong cơ quan chức năng Việt Nam hỗ trợ, sớm đưa thi thể H. về quê.

  Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 18.9, ông Lê Tuấn Hải, Chủ tịch UBND TP.Cà Mau, xác nhận có trường hợp công nhân của địa phương này tử vong ở Campuchia. Nạn nhân là N.P.H (21 tuổi, ngụ TP.Cà Mau).

  Theo thông tin từ người nhà, ngày 15.9, có một thanh niên đến gia đình thông báo anh H. nhảy lầu tử vong ở Campuchia. Người này cho biết có người quen làm ở Campuchia và người quen đó nhờ báo cho gia đình.

  Ông Thịnh cho biết: “Khi gọi vào số điện được cho thì người này cho biết H. nhảy lầu tử vong ngày 13.9. Người nghe điện thoại dặn gia đình đừng làm lớn chuyện, đừng báo công an, cứ đi đến cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) sẽ có người đón qua bên đó, mang thi thể về. Xong bên đó sẽ hỗ trợ cho 600 – 800 triệu đồng. Còn làm lớn chuyện sẽ không nhận được thi thể, không nhận được tiền hỗ trợ. Nghe họ hướng dẫn, vừa nghi ngờ vừa hoang mang nên tôi trình báo cơ quan chức năng”.

  Hiện, vụ việc thanh niên quê Cà Mau tử vong ở Campuchia đang được cơ quan chức năng địa phương phối hợp các cơ quan liên quan để hỗ trợ gia đình đưa thi thể nạn nhân về quê.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: