More
  HomeTin HOT !!!Đồng Nai: Để mất tang vật, nguyên Trưởng và Phó Công an...

  Đồng Nai: Để mất tang vật, nguyên Trưởng và Phó Công an H.Thống Nhất bị kỷ luật

  -

  Nói dối là bản thân có cháu nuôi là nữ sinh gia đình nền nếp để kết bạn với con trai của người quen. Từ đó Nguyễn Trung Úy đã diễn nhiều vai để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nạn nhân gần 2 tỉ đồng.

  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương vừa quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Trung Úy (50 tuổi, trú tại thôn Ô Mễ, xã Hưng Đạo, H.Tứ Kỳ, Hải Dương) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

  50 tuổi giả nữ sinh lừa đảo gần 2 tỉ đồng từ gia đình 'bạn trai' - ảnh 1
  Bị can Nguyễn Trung ÚyCACC

  Theo kết quả điều tra, Úy và bà T. (cùng trú tại xã Hưng Đạo) có quen biết từ lâu. Năm Úy 26 tuổi đã vào miền Nam lập nghiệp.

  Hai năm trở lại đây, mỗi lần về quê chơi, Úy có gặp gỡ nói chuyện với bà T. Sau đó, hai người kết bạn Facebook và thường xuyên liên lạc. Úy khoe với bà T. là mình có vợ và 3 người con nuôi làm công an, bộ đội và bác sĩ du học bên Nhật. Biết bà T. có con trai là anh C., chưa có vợ, đang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản nên bị can Úy đã làm quen và kết bạn với anh C. qua Facebook.

  Khoảng giữa năm 2021, Úy nói với mẹ con bà T. là có cháu gái tên Quỳnh Anh, sinh viên năm cuối Đại học Y Hà Nội, có bố làm công an, mẹ nghỉ hưu. Quỳnh Anh là con gia đình nền nếp, có điều kiện, ngỏ ý muốn mai mối cho anh C.

  Sau khi được mẹ con bà T. tin tưởng, Úy đã lập tài khoản Facebook tên “Trương Thị Quỳnh Anh”, giả làm cháu gái, chủ động nhắn tin cho mẹ con bà T. Một thời gian sau, anh C. và Quỳnh Anh đồng ý trở thành người yêu của nhau qua Facebook.

  Để không bị phát hiện, khi giả danh là Quỳnh Anh, Úy không thực hiện cuộc gọi video, hạn chế tối đa những cuộc nói chuyện qua trực tiếp qua điện thoại. Khi bắt buộc phải nghe máy, đối tượng sẽ bịt mũi, giả giọng nữ và nói thật nhỏ để anh C. không phát hiện ra.

  Khi được gia đình người yêu tin tưởng, Úy liên tiếp lấy nhiều lý do như: thiếu tiền học phí, bị ốm, nằm viện, bị hỏng điện thoại, thi trượt môn phải chạy tiền…, nhờ gia đình bà T. giúp đỡ. Đối tượng còn tự tạo ra các nhân vật mới trên mạng xã hội, đóng vai là bố đẻ và bạn thân của Quỳnh Anh, tác động tới mẹ con bà T. để củng cố lòng tin.

  Do tin tưởng nên từ tháng 11.2021 đến tháng 8.2022, mẹ con bà T. đã gửi tổng số tiền hơn 1,9 tỉ đồng đến các tài khoản do Úy cung cấp. Ngay sau khi nhận được tiền, đối tượng đã nhanh chóng chiếm đoạt toàn bộ.

  Vụ việc được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: