Site icon Đài Loan Hub

Tâm chấn ở Đài Đông nhưng Hoa Liên thiệt hại lớn, sập nhà 3 tầng

Vào 2 giờ 44 phút chiều Chủ Nhật ngày 18/9 Đài Đông xảy ra trận động đất cường độ 6,8 độ Richter gây nhiều thiệt hại cho khu vực Hoa Liên và Đài Đông, một tòa nhà 3 tầng ở Hoa Liên bị sập, có 4 nhân viên của cửa hàng tiện lợi ở tầng một của tòa nhà bị mắc kẹt. Nhân viên phòng cháy chữa cháy đã mang theo máy móc vào tòa nhà bị sập để thực hiện cứu trợ, rất may đã thuận lợi cứu được cả 4 người ra ngoài. 
Nhà sập khói bụi bốc lên mù mịt, tiếng la hét khắp nơi, người đi xe máy bỏ chạy
   Khi động đất ập đến, tại hiện trường khói và bụi tường đổ bốc lên mù mịt, tiếng la hét khắp nơi, hàng loạt xe máy đỗ ở lề đường đều bị ngã nhào, cũng có người đang đi vội vàng vứt bỏ xe máy để thoát thân. 
Thị trấn Yu-li huyện Hoa Liên tuyên bố Thứ Hai (19/9) nghỉ học nghỉ làm
    Hàng hóa trong các cửa hàng ở xung quanh cũng vương vãi khắp nơi, trận động đất này đã gây nhiều thiệt hại tại thị trấn Yu-li huyện Hoa Liên, công việc cứu trợ và khắc phục vẫn tiếp tục được tiến hành, huyện Hoa Liên công bố ngày 19/9 thị trấn Yu-li sẽ nghỉ làm nghỉ học.  
Sập thềm ga của ga xe lửa Dong-li xã Fu-li huyện Hoa Liên  
     Quan sát mức độ rung lắc khi đoàn tàu đỗ lại tại ga xe lửa Yu-li huyện Hoa liên là có thể biết được trận động đất chính cường độ 6,8 độ Richter này mạnh tới cỡ nào, còn tại ga xe lửa Dong-li thì toa tàu thứ nhất của đoàn tàu hỏa cũng bị nghiêng khi đỗ trên đường ray, thềm ga bị đổ sập. 
Cầu Gao-liao ở Hoa Liên bị gãy và nghiêng, đã cứu được 3 người mắc kẹt 
     Cũng có nguồn tin cho biết, cây cầu Gao-liao ở Hoa Liên cũng bị gãy và bị nghiêng, nghe nói có 3 người bị mắc kẹt và đã được nhân viên cứu trợ cứu ra ngoài. Ngoài ra cây câu Yu-li mặt cầu cũng bị biến dạng. 
Trường tiểu học Chun-ri bị đổ, rất may là ngày nghỉ nên không có người 
     Ngoài ra cũng có kiến trúc trong trường tiểu học Chun-ri bị đổ, rất may vì là ngày nghỉ không có học sinh đi học nên không ai bị thương. Tại Hoa Liên cũng có nhiều công trình kiến trúc bị nghiêng và biến dạng, hoặc có tình trạng đường nhựa bị nứt gồ lên hoặc bị sụt.
Xem thêm: Mưa lớn liên tục khiến nhiều con đường sạt lở
Mỹ tiến hành thẩm duyệt “Dự Luật chính sách Đài Loan
Số ca nhiễm nội địa khó hạ giảm, 15/9 tăng 45.269 ca nội địa

Exit mobile version