More
  HomeBóng Đá Thế GiớiĐÀI LOAN XẢY RA ĐỘNG ĐẤT, NHẬT BẢN VÀ HÀN QUỐC PHẢN...

  ĐÀI LOAN XẢY RA ĐỘNG ĐẤT, NHẬT BẢN VÀ HÀN QUỐC PHẢN ỨNG RA SAO? 

  -

  Một trận động đất 6,4 độ Richter xảy ra ở Guanshan, Đài Đông lúc 9h41 ngày 17/9; và một trận động đất 6,8 độ Richter xảy ra ở Chishang, Đài Đông lúc 2h44 ngày 18/9 kèm các cơn dư chấn liên tục xảy ra khiến người dân Đài Loan khá lo lắng. Tin tức về trận động đất ở Đài Loan cũng đã thu hút sự chú ý của người dân hai nước láng giềng Nhật Bản và Hàn Quốc.

  Sau trận động đất mạnh, thậm chí còn có báo cáo về các tòa nhà sụp đổ ở khu vực Huadong, điều này làm dấy lên sự chú ý của cư dân mạng Nhật Bản. Đại diện Hiệp hội giao lưu Nhật Bản – Đài Loan phát biểu: “Cầu mong Đài Loan sẽ ổn, chúng ta luôn ở bên nhau.” Cũng có nhiều người Đài Loan nhận được tin nhắn quan tâm từ các bạn Nhật khiến mọi người ấm lòng hơn vào thời điểm nhạy cảm này.

  So với sự quan tâm nồng nhiệt của cư dân mạng Nhật Bản, tin tức về trận động đất ở Đài Loan (대만 지진) cũng bùng nổ từ khóa tìm kiếm ở Hàn Quốc, nhưng bên dưới tin tức liên quan lại có rất nhiều lời giễu cợt. Nhiều cư dân mạng Hàn Quốc tập trung vào gã khổng lồ bán dẫn của Đài Loan “TSMC” và đưa ra những nhận xét như: “Hãy phá hủy TSMC”, “Tôi xin lỗi người dân Đài Loan … nhưng điều đó thật tuyệt đối với Samsung Electronics”, “Đài Loan đưa tin động đất. , Tôi đã xem các tweet về giá cổ phiếu của TSMC và Samsung Electronics.” Phát triển kỹ thuật chip bán dẫn ở một quốc gia thường xuyên xảy ra động đất? TSMC, hãy nhanh lên và chuyển đến Hàn Quốc.”

  Tuy nhiên vẫn có một số cư dân mạng Hàn Quốc đang cầu nguyện cho Đài Loan: “Hy vọng không có thương vong, cầu nguyện cho sự an toàn của người dân Đài Loan”, “Trận động đất ở Đài Loan thật khủng khiếp! Mong mọi người an toàn và những người bị thương sớm bình phục.” Những người khác chia sẻ rằng cư dân mạng Hàn Quốc đã chế nhạo tin tức liên quan đến trận động đất ở Đài Loan, và nói với vẻ không hài lòng: “Đừng để lại những bình luận mang tính kích động trên mạng, và hãy mang một chút tình yêu và sự ấm áp đến thế giới lạnh giá này!”

  >>>>> Xem Thêm CÁC DOANH NGHIỆP ĐÀI LOAN MỞ RỘNG ĐẦU TƯ HỢP TÁC TẠI HẢI PHÒNG

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: