More
  HomeTin HOT !!!FLC bị truy thu tiền vì ‘đào trộm’ 8 giếng khoan để...

  FLC bị truy thu tiền vì ‘đào trộm’ 8 giếng khoan để tưới cỏ sân golf

  -

  Sở Tài chính Quảng Ninh cùng cơ quan chức năng của TP.Hạ Long xác định, Công ty CP Tập đoàn FLC đã khai thác trộm hàng trăm ngàn m3 nước để tưới cỏ sân golf.

  Ngày 21.9, đại diện Sở Tài chính Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa phối hợp các sở, ngành liên quan của tỉnh Quảng Ninh và TP.Hạ Long đã họp để xác định giá trị số lợi bất hợp pháp của Công ty CP Tập đoàn FLC sau khi đào trái phép 8 giếng khoan tại khu vực đồi cột 3, cột 8 (P.Hồng Hải, TP.Hạ Long) để tưới cỏ sân golf.

  FLC bị truy thu tiền vì ‘đào trộm’ 8 giếng khoan để tưới cỏ sân golf - ảnh 1
  Sân golf FLC Hạ Long nơi Công ty CP Tập đoàn FLC đã đào trộm 8 giếng khoanN.H.

  Qua kiểm tra của cơ quan chức năng xác định, số lượng nước mà Công ty CP Tập đoàn FLC đã khai thác để sử dụng tưới cỏ sân golf từ các giếng khoan trái phép là 547.440 m3.

  Trước đó, vào tháng 3.2019, UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp bàn về việc Công ty CP Tập đoàn FLC khai thác nguồn nước tại khu vực đồi cột 3, cột 8.

  Tại cuộc họp này, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ tháng 5.2018, địa phương này đã phát hiện Công ty CP Tập đoàn FLC khai thác trái phép 5 giếng khoan, trong ranh giới phục vụ hoạt động dự án Sân golf FLC Hạ Long. Ngay sau đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu Công ty CP Tập đoàn FLC dừng ngay việc khai thác nói trên nhưng đơn vị này không chấp hành mà còn đào thêm 3 giếng khoan nữa.

  FLC bị truy thu tiền vì ‘đào trộm’ 8 giếng khoan để tưới cỏ sân golf - ảnh 2
  Theo các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh, Công ty CP Tập đoàn FLC đã khai thác trái phép hàng trăm nghìn m3 nước tại khu vực đồi cột 3, cột 8N.H.

  Việc “đào trộm” giếng khoan để lấy nước tưới sân golf của Công ty CP Tập đoàn FLC đã ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm tại khu vực P.Hồng Hải; cạn kiệt túi nước ngầm, làm sập lở thành vách địa tầng phía dưới, lún sụt mặt đất bên trên.

  Theo Sở TN-MT tỉnh Quảng Ninh, ngoài lập biên bản xử phạt hành chính thì đơn vị này đang lên phương án phối hợp với các cơ quan chức năng truy thu số lợi bất hợp pháp mà Công ty CP Tập đoàn FLC đã khai thác nguồn nước ngầm để sử dụng để tưới cỏ sân golf trong khi không có giấy phép.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: