More
  HomeUncategorizedTiêu hủy phần thân, giữ lại đầu 6 con tê giác chết...

  Tiêu hủy phần thân, giữ lại đầu 6 con tê giác chết bất thường ở Nghệ An

  -

  Sáu con tê giác nuôi bị chết bất thường trong vườn thú của Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Nghệ An đã được tiêu hủy.

  Ngày 21-9, lãnh đạo Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm Nghệ An cho biết, sáu con tê giác nuôi bị chết trong Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã được tiêu huỷ phần thân. Khi tiêu hủy, cơ quan chức năng đã giữ lại phần đầu của sáu con tê giác.

  Tê giác hai sừng nuôi nhốt

  Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm Nghệ An, việc giữ lại phần đầu của sáu con tê giác là để làm tiêu bản, phục vụ cho việc trưng bày, nghiên cứu khoa học.

  Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi ra Hà Nội để phục vụ điều tra, tìm nguyên nhân sáu con tê giác chết.

  Sáu con tê giác bị chết trong Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm là tê giác hai sừng, không quý hiếm như loại tê giác một sừng. Trước đây, những con tê giác này được nhập khẩu từ châu Phi về Việt Nam, trọng lượng mỗi con khoảng một tấn.

  Tiêu hủy phần thân, giữ lại đầu 6 con tê giác chết bất thường ở Nghệ An - 2

  Phần đầu của xác 6 con tê giác được giữ lại để làm tiêu bản, nghiên cứu

  Thời gian qua, Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm bán vé cho học sinh, người dân vào tham quan xem tê giác, hổ nuôi và khoảng 70 loài động vật.

  Ngày 16-9, nhân viên phát hiện 6/9 con tê giác nuôi nhốt trong Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm bị chết bất thường.

  Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến 6 con tê giác nói trên chết.

  .>>>>>>xem thêm :Kiều nữ Golf đẹp nhất thế giới khổ sở vì “vòng 1” đồ sộ

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: