More
  HomeĐời SốngChính sách mở cửa biên giới “0+7 “ được thực thi kể...

  Chính sách mở cửa biên giới “0+7 “ được thực thi kể từ ngày 13/10

  -

  Đài Loan đang từng bước mở cửa biên giới, từ 0 giờ ngày 29/9 bắt đầu thực thi biện pháp nới lỏng kiểm soát biên giới giai đoạn một, theo đó cho phép số lượng người nhập cảnh tối đa mỗi tuần là 60 nghìn lượt người, đồng thời cũng khôi phục hoàn toàn ưu đãi miễn visa, ngoài ra Viện Hành chính cũng công bố, từ ngày 13/10 sẽ bắt đầu thực hiện nới lỏng kiểm soát biên giới giai đoạn 2, theo đó xe miễn cách ly cho hành khách nhập cảnh.
  Từ ngày 29/9 tăng số lượng người nhập cảnh mỗi tuần và miễn PCR
  Khu vực chờ xét nghiệm PCR đặt tại sân bay Đào Viên đã được dỡ bỏ, phòng xét nghiệm Covid bằng nước bọt cũng đã đóng cửa, ngày đầu tiên trong giai đoạn một mở cửa biên giới, hành khách khi nhập cảnh không cần phải xếp hàng để xét nghiệm PCR nữa, mà chỉ cần lĩnh 4 bộ kit test nhanh mang về nhà tự làm kiểm tra, sau khi nhận hành lý hoàn tất thủ tục nhập cảnh hành khách có thể bắt xe đi thẳng về nhà.
  29/9 bắt đầu nới lỏng kiểm soát biên giới giai đoạn 1, 13/10 chính thức mở cửa
  Đài Loan bắt đầu nới lỏng kiểm soát biên giới giai đoạn 1 từ ngày 29/9. Viện Hành chính cũng chính thức tuyên bố, giai đoạn 2 sẽ được thực thi kể từ ngày 13/10,  theo đó nới lỏng cho phép hành khách nhập cảnh được miễn cách ly, và đổi thành tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày.
  Phát ngôn viên kiêm Ủy viên chính vụ, Viện Hành chính La Bỉnh Thành cho biết: “Kể từ ngày 13/10 sẽ nới lỏng mở cửa biên giới hơn nữa, chính thức thực hiện “ 0+7” miễn cách ly khi nhập cảnh. Số lượng người nhập cảnh mỗi tuần là 150 nghìn lượt, và mở cửa đối với các nước không được miễn visa, du khách nước ngoài cũng dỡ bỏ quy định cấm khách đoàn.”
  Tỷ lệ bao phủ mũi vắc-xin thứ 3 của Đài Loan đạt 72%
  Tuy nhiên dư luận lo ngại sau khi mở cửa biên giới dịch bệnh có thể sẽ tái hoành hành tại Đài Loan. Về vấn đề này, chuyên gia cho biết, muốn khôi phục cuộc sống bình thường thì đều phải trải qua giai đoạn thử thách sống chung với dịch, điều may mắn là tỷ lệ bao phủ mũi vắc-xin thứ 3 đã đạt 72%, cho dù có biến chủng mới xâm nhập thì trong tương lai số ca nhiễm một ngày tối đa chỉ đạt khoảng hơn 50 nghìn ca.
  Từ ngày 1/10 bắt đầu chương trình tiêm vắc-xin cúm mùa miễn phí
  Thời gian gần đây ngoài số ca nhiễm Covid tăng cao, thì dịch cúm mùa cũng đang có dấu hiệu bùng phát, nhằm tăng cường sức đề kháng cho người dân, chương trình tiêm chủng vắc-xin cúm mùa miễn phí sẽ được khởi động từ ngày 1/10 thứ Bảy tuần này. Trung tâm chỉ đạo nhấn mạnh, vắc-xin ngừa Covid và vắc-xin cúm mùa có thể tiêm cùng lúc ở các vị trí khác nhau, chứ không cần phải giãn cách.
  Xem thêm:
  Về phát ngôn bảo vệ Đài Loan của Tổng thống Joe Biden, Bộ trưởng Quốc phòng: quốc gia của mình, phải tự cứu lấy
  4 LĐ Indonesia điều khiển xe máy điện trong lúc say rượu
  Bệnh dịch hoành hành dịp Thu Đông, số lượng bệnh nhân cấp cứu tăng mạnh

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: