More
  HomeTin HOT !!!Bạo hành trẻ ở trường ELM: Tạm đình chỉ hoạt động của...

  Bạo hành trẻ ở trường ELM: Tạm đình chỉ hoạt động của trường, công an điều tra

  -

  Đại diện chính quyền P.Hòa Xuân (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) cho biết cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động của Trường mầm non ELM từ hôm nay (4.10) để công an điều tra về việc giáo viên bị tố bỏ đói, bạo hành trẻ.

  Ngày 4.10, trao đổi với PV Thanh Niên, bà Hồ Thị Cẩm Nhung, Chủ tịch UBND P.Hòa Xuân (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng), cho biết UBND phường vừa ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động Trường mẫu giáo ELM (số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan, P.Hòa Xuân) từ hôm nay 4.10.

  Theo bà Nhung, sau khi nắm thông tin liên quan đến Trường mẫu giáo ELM, Phòng GD-ĐT Q.Cẩm Lệ phối hợp với các ngành chức năng địa phương đã có mặt, làm việc với một số người liên quan vào chiều 3.10. Sau đó, UBND P.Hòa Xuân đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với Trường mẫu giáo ELM để phục vụ điều tra, xác minh hành vi giáo viên bỏ đói, bạo hành trẻ gây xôn xao dư luận.

  “UBND phường đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của Trường mẫu giáo ELM từ hôm nay (4.10) để cơ quan công an làm việc với các bên liên quan, làm sáng tỏ sự việc. Việc tạm đình chỉ đối với ELM School kéo dài cho đến khi cơ quan công an có kết luận”, Chủ tịch UBND P.Hòa Xuân thông tin.

  Bạo hành trẻ ở trường ELM: Tạm đình chỉ hoạt động của trường, công an điều tra - ảnh 1
  Đình chỉ hoạt động đối với Trường mẫu giáo ELM (số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan, P.Hòa Xuân) từ hôm nay 4.10 để công an điều tra liên quan đến vụ giáo viên bị tố bỏ đói, bạo hành trẻH.Đ

  Trước đó, chiều 3.10, Phòng GD-ĐT Q.Cẩm Lệ, Công an P.Hòa Xuân và chính quyền địa phương đã lập đoàn kiểm tra, xác minh vụ việc liên quan đến Trường mẫu giáo ELM bị tố bạo hành và bỏ đói trẻ.

  Tại đây, phòng GD-ĐT quận đề nghị chính quyền phường Hòa Xuân ra quyết định dừng hoạt động gấp nhóm trẻ này để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho các bé còn lại.

  Cũng trong chiều 3.10, trả lời báo chí tại Trường mẫu giáo ELM, cô Phan Thùy Giang (người bị tố bạo hành trẻ) cho biết đang làm việc với cơ quan chức năng.

  “Cơ quan chức năng sẽ làm rõ, những gì đã nói thì tôi đã nói hết rồi nên bây giờ chỉ làm việc với cơ quan chức năng. Còn chia sẻ về bản thân mình với phụ huynh, tôi đã trao đổi rất nhiều trong các cuộc họp”, cô Phan Thùy Giang nói.

  Bạo hành trẻ ở trường ELM: Tạm đình chỉ hoạt động của trường, công an điều tra - ảnh 2
  Cơ quan công an làm việc với bà Phan Thùy Giang (áo trắng), người bị tố bạo hành trẻH.Đ

  Theo tìm hiểu của PV, Trường mẫu giáo ELM được chính quyền P.Hòa Xuân cấp phép hoạt động với quy mô 52 trẻ. Tại thời điểm kiểm tra vào chiều 3.10, nhiều phụ huynh đã chủ động đến đưa con em mình về nhà, sau khi có thông tin tố cáo giáo viên của trường có hành vi bạo hành trẻ.

  Như Thanh Niên đã đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện bức thư của người có tên Phan Thùy Giang (được cho là giáo viên và người đồng sáng lập ELM School). Trong bức thư, cô Giang thừa nhận các hành vi như đẩy ngã, đánh, xô, tát, xách và ném, kéo lê, đút cơm thô bạo, bỏ đói với một số trẻ tại trường.

  Kèm theo thư xin lỗi là văn bản cuộc họp với phụ huynh lớp Toddler ngày 29.9, thể hiện cô Giang thừa nhận đã bỏ lỡ giờ cơm của 2 trẻ vì các em khóc và không hợp tác khi giáo viên cho trẻ ăn. Sau đó, cô lấy chổi gõ xuống sàn nơi một trong hai em khóc. Biên bản ghi lại việc cô đẩy ngã một em (trả lời phụ huynh rằng đó là vô tình chứ không cố ý), cô còn nhấc tay C. từ khu vực bẩn sang nơi sạch. Khi hỗ trợ X. ăn, X. nhè ra và cô đút lại cho X. ăn.

  Sau khi thông tin tố giáo viên ELM School có hành vi bạo hành trẻ, cơ quan chức năng tại TP.Đà Nẵng ngay lập tức vào cuộc, làm rõ sự việc.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: