More
  HomeBóng Đá Thế GiớiSỞ DI DÂN THÀNH PHỐ TÂN BẮC MỞ ĐỢT TRUY QUÉT; BẮT...

  SỞ DI DÂN THÀNH PHỐ TÂN BẮC MỞ ĐỢT TRUY QUÉT; BẮT ĐƯỢC 64 LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI BHP 

  -

  Đội Đặc nhiệm Sở Di dân thành phố Tân Bắc gần đây có thông báo về việc truy quét 1 đường dây liên quan đến lao động nước ngoài BHP. Trong tổng số 48 người bị bắt giữ có 14 người là chủ thuê lao động và có 2 môi giới đã bị bắt giữ tại 12 nhà máy, công trường và các địa điểm khác.

  Những người bị tình nghi là lao động BHP sẽ bị chuyển cho cơ quan quản lý lao động theo Luật Dịch vụ Việc làm., và đội Đặc nhiệm Sở Di dân cũng sẽ tiếp tục theo dõi để truy quét các nhóm BHP khác.

  Đội đặc nhiệm của thành phố Tân Bắc cho biết nhận được tin báo có 1 nhà máy chế biến gà tình nghi sử dụng 3 người nước ngoài làm việc BHP. Qua tìm hiểu, cả ba đều là người Indonesia đã quá hạn cư trú. Sau khi kiểm tra tại chỗ, nhà máy cũng không đạt chuẩn trong khâu chế biến an toàn vệ sinh thực phẩm. Về việc này, nhóm chuyên trách sẽ tiếp tục điều tra thêm.

  Zhuang Yiqiang, Đội trưởng Đội Đặc nhiệm của Sở di dân Thành phố Tân Bắc cho biết, những người nhập cư BHP vào Đài Loan có ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn và việc làm của người bản địa. Người sử dụng lao động không được thuê lao động nước ngoài không rõ danh tính. Nếu bị phát hiện sẽ phạt tiền từ 150.000 Đài tệ lên đến 750.000 Đài tệ. Nếu vi phạm nhiều lần trong vòng 5 năm, có thể bị kết án – phạt tù thời hạn không quá 3 năm, tạm giam ngắn hạn, hoặc phạt tiền tổng lên đến 1,2 triệu Đài tệ.

  Đội Đặc nhiệm Thành phố Tân Bắc sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc thanh tra đột xuất cùng với các cơ quan an ninh để thực hiện quyết tâm thực thi luật pháp và cùng nhau tạo ra một môi trường sống an toàn cho xã hội.

  >>>>> Xem Thêm TAI NẠN LAO ĐỘNG THƯƠNG TÂM; LĐ NGƯỜI THÁI BỊ KẸT TRONG MÁY KHI ĐANG LÀM VIỆC

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: