More
  HomeBóng Đá Thế GiớiVIỆT NAM TÌM GIẢI PHÁP ĐỂ HẠN CHẾ LAO ĐỘNG ĐI LÀM...

  VIỆT NAM TÌM GIẢI PHÁP ĐỂ HẠN CHẾ LAO ĐỘNG ĐI LÀM TẠI NƯỚC NGOÀI BỎ TRỐN

  -

  Do chênh lệch thu nhập của việc làm ở nước ngoài và việc làm trong nước là rất lớn nên nhiều người lao động quyết định xuất ngoại và tìm mọi cách để ở lại thậm chí là làm việc BHP sau khi hết hạn hợp đồng lao động.

  ️Bên cạnh đó, việc tìm kiếm việc làm phù hợp sau khi về nước lại là trở ngại lớn đối với người lao động, nhiều gia đình chưa quyết liệt trong khuyên nhủ người thân tuân thủ pháp luật; một số chính quyền địa phương chưa thực sự quan tâm đến công tác tuyên truyền lao động về nước… khiến tỉ lệ lao động cư trú BHP tại nước ngoài còn khá cao.

  Tình trạng lao động bỏ trốn ở các công ty nước ngoài cũng chiếm khoảng 1%/năm, tập trung tại lĩnh vực xây dựng. Nguyên do là bất đồng ngôn ngữ giữa chủ – thợ, bị người làm cùng hoặc quản lý đánh đập, mạt sát, bạo ngôn dẫn đến sợ hãi, bất an. Vì thế, để tránh lao động bỏ trốn ra ngoài, doanh nghiệp nước ngoài cần tư vấn, hỗ trợ khám sức khỏe, quan tâm vấn đề ăn ở, thường xuyên tháo gỡ, hỗ trợ những khó khăn trong quá trình làm việc và sinh sống ở nước ngoài để người lao động yên tâm.

  Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xuất khẩu lao động cho biết điểm yếu của lao động Việt Nam còn là ngoại ngữ vì trước khi đi, họ mới được đào tạo 3 – 6 tháng, ở mức làm quen. Doanh nghiệp nên quan tâm, động viên họ khắc phục, song song với hòa nhập văn hóa, khí hậu ở nước ngoài để tránh việc lao động bỏ ra ngoài làm, cư trú BHP.

  Để hạn chế lao động đi làm tại nước ngoài bỏ trốn, Cục Quản lý lao động ngoài nước đề nghị nên tuyển chọn, đào tạo lao động thật kỹ trước khi đi. Tiếp đó là công tác hỗ trợ người lao động, cũng như quản lý người lao động đảm bảo đầy đủ, kịp thời để họ yên tâm làm việc. Cuối cùng là thúc đẩy người lao động tự nâng cao trình độ khi làm việc tại nước ngoài.

  >>>>> Xem Thêm NỮ QUÁI XẾ BIỂU DIỄN BỐC ĐẦU XE MÁY TRÊN ĐƯỜNG CAO TỐC Ở ĐÀI LOAN

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: