More
  HomeUncategorizedLấy rác nhà người về làm sản phẩm này, 9X thu về...

  Lấy rác nhà người về làm sản phẩm này, 9X thu về hơn 20 triệu/tháng

  -

  Loại rác thải này nhà nào cũng có, thậm chí còn có số lượng rất lớn. 9x đã nảy ra ý định sử dụng nó để làm thành sản phẩm độc đáo và bán ra thị trường. Có sản phẩm độc đáo còn bán giá lên đến 1 triệu đồng.

  Cầm chiếc quần jeans cũ của chồng, chị Nguyễn Thị Hồng Thắm (ngụ tại quận Tân Bình, TP.HCM) đắn đo trong việc vứt đi hay giữ lại vì nó vẫn còn mới. Cầm lên lại đặt xuống, chị vẫn tiếc nếu bỏ đi nó thành rác. Chị dành thời gian suy nghĩ để có thể làm món đồ gì cho “đỡ phí”.

  Sẵn có niềm đam mê đồ handmade, chị đã tìm hiểu và biết được trên thị trường có rất nhiều sản phẩm túi xách tái chế từ đồ jeans cũ. Vậy là, chị bắt tay vào đo, cắt và tự làm cho mình chiếc túi xách để đi làm.

  Người phụ nữ này đã sử dụng đồ jeans cũ để tái chế thành túi xách.

  “Đăng hình ảnh lên mạng, nhiều người tỏ ra thích thú, có người ngỏ ý đặt mua chiếc túi này. Từ những đơn hàng đó, dần dần tôi có nhiều đơn hàng hơn và mức thu nhập đến từ làm các sản phẩm này dần ổn hơn”, chị nói.

  Từ bài đăng trên mạng xã hội, nhiều người chủ động liên hệ gửi cho chị những chiếc quần áo jeans cũ. Chị đem làm sạch cẩn thận, để làm nguyên liệu làm các sản phẩm túi xách dần.

  Trước khi đến với công việc này, chị từng làm công việc văn phòng, sau đó chị quyết định nghỉ hẳn để ở nhà chuyên tâm hơn trong việc sản xuất những túi xách tái chế. “Tôi cũng có tính toán để có thể đi từng bước an toàn, phù hợp với điều kiện của mình. Tôi đã có suy nghĩ về việc theo đuổi handmade từ lâu nhưng sau khi quyết định thì tôi mất khoảng 4 tháng cho giai đoạn chuẩn bị và trao đổi với gia đình để chính thức nghỉ việc cũ”, chị tâm sự.

  Lấy rác nhà người về làm sản phẩm này, 9X thu về hơn 20 triệu/tháng - 2

  Căn phòng làm việc của chị Nguyễn Thị Hồng Thắm.

  Chị thử nghiệm với nhiều chất liệu khác nhau, chị ưng ý nhất chất liệu jeans. Lý do lựa chọn đồ jeans để tái chế, chị Thắm cho biết vì đây là chất liệu rất phổ biến, dày dặn lại có độ bền cao. Đặc biệt, chị có thể tận dụng gần như tối đa toàn bộ chất liệu từ quần áo jeans cũ để làm các chi tiết cho sản phẩm mới.

  Do thay đổi công việc hoàn toàn mới, chị cho rằng bản thân gặp khó khăn trong tất cả mọi việc. Chị phải học về kỹ thuật may, đầu tư máy móc cũng như cách tiếp cận và bán hàng. “Những việc này làm tôi tốn rất nhiều thời gian”, chị nói.

  Sau thời gian, mọi khó khăn cũng qua đi, chị thành thạo hơn trong mọi việc. Dù khó khăn đến mấy, chị thành thực chia sẻ chưa bao giờ có ý định quay lại làm công việc cũ. Chị coi những vất vả, khó khăn ngày hôm nay giúp cho chị học được nhiều điều mới mẻ, hoàn thiện được bản thân.

  Lấy rác nhà người về làm sản phẩm này, 9X thu về hơn 20 triệu/tháng - 3

  Mỗi sản phẩm chị bán giá từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng.

  Nói về những chiếc túi xách tái chế, chị Thắm cho biết để tạo ra được một chiếc túi đẹp thì ngoại việc may thật cẩn thận và tỉ mỉ thì cũng cần tận dụng tối đa các phần túi, mác, đai của đồ jean cũ để làm các chi tiết cho sản phẩm mới là điều rất quan trọng. Vì vậy, chị thường sử dụng lưng quần jean cũ làm quai đeo túi, các chiếc khuy, đĩa quần nhỏ làm khoen gài, dây kéo, túi quần, các mảnh vải vụn thì dùng để trang trí…

  Để những chiếc túi, balo tái chế trở nên độc đáo hơn, chị Hồng Thắm còn sáng tạo thêm bằng cách thêu hoa văn, tên người nhận.

  Lấy rác nhà người về làm sản phẩm này, 9X thu về hơn 20 triệu/tháng - 4

  Trung bình mỗi tháng chị đạt doanh thu từ 20-30 triệu đồng.

  Theo chị, mỗi chiếc túi được chị Hồng Thắm làm trong khoảng thời gian từ 1-2 ngày. Giá bán dao động từ vài chục đến hàng trăm nghìn đồng/sản phẩm. Sau khoảng 1,5 để ổn định, doanh thu hiện tại của chị đang vào khoảng 20-30 triệu/tháng.

  Thời gian tới, chị dự tính làm thêm một số sản phẩm như mũ nón, móc khóa hoặc phụ kiện khác từ vải jean, hoặc 1 số loại vải khác mà mình nhận được từ mọi người. Ngoài ra, chị còn mở thêm các lớp truyền nghề, hướng dẫn cho tất cả những ai cùng đam mê.

  =====>>>>>>>>>>xem thêm :Huyết áp lúc nào cũng ổn định nhờ ăn ít hơn 4 loại thực phẩm này

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: