More
  HomeBóng Đá Thế GiớiĐỘI ĐẶC NHIỆM THÀNH PHỐ GIA NGHĨA (CHIAYI) TRUY BẮT THÊM 12...

  ĐỘI ĐẶC NHIỆM THÀNH PHỐ GIA NGHĨA (CHIAYI) TRUY BẮT THÊM 12 LAO ĐỘNG BHP; TRONG ĐÓ CÓ TỘI PHẠM ĐANG BỊ TRUY NÃ

  -

  Lực lượng đặc nhiệm của Sở Di trú quận Gia Nghĩa trong tháng 10 đã kết hợp với Sở cảnh sát quận Gia Hưng bắt giữ 10 nam và 2 nữ lao động BHP trong các nhà máy và xưởng bị bỏ hoang ở Minxiong, Dongshi, Budai. Đội đặc nhiệm lần theo chỉ dẫn của người dân sống gần đó tới một nhà máy bỏ hoang từ lâu, hẻo lánh, dân cư thưa thớt.

  Nhóm người lao động đang nói chuyện phiếm, rất bình tĩnh nói mình là lao động hợp pháp khi cảnh sát ập đến và yêu cầu khai báo danh tính. Tuy nhiên họ đều là lao động BHP trốn ra ngoài và làm các công việc khác nhau để kiếm sống.

  Có 12 lao động BHP bị bắt là người Việt Nam và Indonesia. Trong đó có một nam lao động BHP người Việt lái xe gây tai nạn liên hoàn bỏ trốn, đang bị truy nã. Người này được phát hiện và bắt giữ sau khi đối chiếu dấu vân tay trùng với dấu vân tay lưu trữ trước đó. Ngoài ra còn có một số lao động BHP làm việc cho công ty sắt và năng lượng mặt trời.

  Đội đặc nhiệm cũng tiến hành điều tra 3 chủ sử dụng lao động BHP. Theo Luật Dịch vụ việc làm, những người sử dụng lao động này đã bị đưa đến cơ quan có thẩm quyền để thi hành án phạt; và những lao động BHP trên cũng bị bắt.

  Đội trưởng Đội đặc nhiệm Gia Nghĩa cho biết, Sở Di trú sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc điều tra, truy quét, thể hiện quyết tâm tăng cường trị an và thi hành luật pháp.

  >>>>> Xem Thêm THỦ TƯỚNG YÊU CẦU SIẾT CHẶT CẤP PHÉP KINH DOANH KARAOKE Ở VIỆT NAM

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: