More
  HomeBóng Đá Thế GiớiCHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN NHÂN TÀI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI ĐƯỢC NỚI...

  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN NHÂN TÀI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI ĐƯỢC NỚI LỎNG QUY ĐỊNH

  -

  Để giải quyết tình trạng thiếu nhân lực, Bộ Hành Chính gần đây đã thông qua “Chương trình Giữ chân nhân tài lao động nhập cư dài hạn” cho người lao động nước ngoài, với hy vọng đưa người lao động nước ngoài trở thành người cư trú dài hạn thông qua các quy định.

  Tuy nhiên, trên thực tế còn nhiều vướng mắc, khó khăn dẫn đến tính đến nay số lượng các ứng viên đủ tiêu chuẩn vẫn chưa đến 500 người. Chính phủ đang xem xét nới lỏng quy định về thời gian làm việc để khuyến khích chủ thuê hỗ trợ lao động nhập cư đăng ký xét duyệt.

  Theo quy định”Chương trình Giữ chân nhân tài lao động nhập cư dài hạn” cho phép chủ thuê nộp đơn đăng ký cho lao động trở thành nhân viên kỹ thuật bậc trung nếu họ đã làm ở Đài Loan hơn 6 năm hoặc đã hết hạn (12 năm – 14 năm), và đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật và tiền lương.

  Trên thực tế, không có chủ thuê nào sẵn sàng thuê lao động nước ngoài đã hết hạn, do đó, các luật và quy định liên quan gần đây đã được sửa đổi, và thời hạn làm việc được đăng ký đã được sửa đổi xuống là đã làm việc đủ 11 năm 6 tháng trở lên ở Đài Loan.

  Bộ Lao động chỉ ra rằng trên thực tế, khi người nước ngoài làm việc tại Đài Loan, do thay đổi chủ thuê, về nước hoặc các yếu tố khác, thời gian làm việc sẽ bị gián đoạn, do đó thời gian làm việc tích lũy ở Đài Loan không thể đạt đủ 12 năm theo quy định. Vì vậy, quy định đã được sửa đổi số năm làm việc là 11 năm 6 tháng và đạt đủ yêu cầu về kỹ thuật, tiền lương là có thể đăng ký trở thành nhân viên kỹ thuật bậc trung.

  Ví dụ: một công nhân làm ở công xưởng có thời gian làm việc tích lũy là 12 năm tại Đài Loan hoặc thời gian tích lũy là 14 năm đối với khán hộ công, thường sẽ bắt buộc phải về nước do không tìm thấy chủ thuê mới. Ngoài ra, sau khi về nước họ cũng không thể sang lại Đài Loan lần nữa vì chính phủ chỉ chấp nhận cho người có thời hạn làm việc trên 6 tháng được xuất cảnh sang Đài Loan.

  Thời hạn làm việc được sửa đổi theo quy định mới sẽ giúp những trường hợp sắp đủ thời hạn có thể đăng ký trở thành nhân viên kỹ thuật bậc trung sớm hơn và không bị quá hạn.

  Theo thống kê của Bộ Lao động, tính đến ngày 9/10, đã có tổng số 931 hồ sơ đăng ký nhân lực kỹ thuật trung cấp, tổng số 417 người đã được xét duyệt, trong đó có 321 đơn công xưởng và 96 đơn hộ lý. Bộ lao động cho biết phần lớn lý do không được chấp thuận là do hồ sơ chưa đầy đủ, bao gồm chứng chỉ kỹ thuật, chứng chỉ ngôn ngữ v.v., nhắc nhở chủ thuê vẫn cần đính kèm các tài liệu liên quan để ứng tuyển nhân lực kỹ thuật bậc trung.

  >>>>> Xem Thêm CẢNH SÁT PHÁT HIỆN ĐỐI TƯỢNG LÉN MANG HƠN 700 IPHONE TỪ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: