More
  HomeBóng Đá Thế GiớiCẢNH SÁT TÂN TRÚC TĂNG CƯỜNG TRUY QUÉT LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI...

  CẢNH SÁT TÂN TRÚC TĂNG CƯỜNG TRUY QUÉT LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI BHP

  -

  Do công ty TSMC mở rộng nhà máy ở Baoshan (Tân Trúc) và đang cần tuyển công nhân nên đã thu hút khá nhiều người đến tìm việc. Lực lượng đặc nhiệm thành phố Tân Trúc đã tới Zhubei và Hukou tuần tra để truy quét những lao động nước ngoài BHP. Trong 2 đợt tuần tra, họ đã bắt giữ 27 lao động nhập cư BHP với 3 chủ thuê.

  Giám đốc đội đặc nhiệm Tân Trúc cho biết khu vực Tân Trúc đang thiếu nhân lực khá nhiều do có nhiều công trình lớn đang được xây dựng và thuê lao động nước ngoài là 1 lựa chọn tốt cho các công ty. Sau khi điều tra, cảnh sát cho biết hầu hết những lao động nhập cư BHP đều được chủ thuê đưa đón bằng xe ô tô. Ngoài ra, họ cũng cố tình chọn nhà thuê trong những con hẻm ít người qua lại để tránh tai mắt của người khác.

  Đội đặc nhiệm Tân Trúc cho rằng những người lao động nhập cư BHP liên quan đến vụ việc sẽ được đưa trở về quê hương trong thời gian sớm nhất có thể, và người sử dụng lao động với môi giới BHP sẽ bị phạt vì đã vi phạm luật dịch vụ việc làm.

  Theo một số nguồn tin, do khu vực nhà máy số 2 của công ty TSMC lên đến hàng trăm hécta đang được lên kế hoạch mở rộng nên nhiều công nhân xây dựng đã được săn đón với mức lương cao. Thêm vào đó sân bay tại Đào Viên đang được mở rộng cũng gây ra tình trạng thiếu nhân lực tại các khu vực lân cận tại Đào Viên, Tân Trúc và Miêu Lật. Nhiều công nhân từ các thành phố khác của Đài Loan cũng tìm đến đây để làm việc.

  >>>>> Xem Thêm THĂM VƯỜN HOA HƯỚNG DƯƠNG NỞ RỘ Ở ĐÀO VIÊN

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: