More
  HomeĐời SốngTừ ngày 7/11 sẽ nới lỏng 4 quy định phòng dịch

  Từ ngày 7/11 sẽ nới lỏng 4 quy định phòng dịch

  -

  Dịch Covid-19 đang có chiều hướng giảm rõ rệt, Trung tâm chỉ đạo tuyên bố kể từ ngày 7/11 sẽ nới lỏng 4 quy định phòng dịch, bao gồm không cách ly đối với người tiếp xúc gần dù đã có tiêm đủ 3 mũi vắc-xin hay chưa, người nhiễm bệnh sau khi cách ly điều trị 7 ngày, chỉ cần test nhanh âm tính thì có thể chuyển sang tự theo dõi sức khỏe, hủy bỏ quy định phải tiêm đủ “3 mũi vắc-xin” mới được tham gia các hoạt động tôn giáo lớn như rước kiệu bà Thiên hậu, không bắt buộc phải đo thân nhiệt tại các nơi công cộng. Chỉ huy trưởng Vương Tất Thắng – Trung tâm chỉ đạo Phòng chống Dịch bệnh Trung ương: “Bệnh viện hay điển hình như cơ sở chăm sóc dài hạn này, những nơi như thế có thể cân nhắc việc (đo thân nhiệt). Hay nói cách khác cần cân nhắc dựa trên tính chất của từng nơi. Chúng tôi không đưa ra một quy định bắt buộc nào”.
  Ngày 25/10 ghi nhận 39.148 ca nhiễm nội địa
  Số ca nhiễm mới trong 6 ngày liên tiếp tại Đài Loan đều thấp hơn 40.000 ca. Ngày 25/10 ghi nhận thêm 39.148 ca nhiễm nội địa và 42 ca tử vong.
  Singapore, Malaysia đối mặt với làn sóng lây nhiễm do biến thể XBB
  Ngoài ra, kết quả giải trình tự gen đối với biến thể mới của Omicron được công bố, số ca nhiễm nội địa do biến thể BA.5 chiếm 92%, điều đáng chú ý là trong số các ca nhập cảnh có 3 ca thuộc biến thể dòng phụ BQ, đều đến từ các nước châu  u, Liên minh châu  u cảnh báo, biến thể phụ BQ có thể trở thành virus thịnh hành trong mùa thu đông năm nay, còn tại các quốc gia Đông Nam Á và châu Á thì cần cảnh giác với biến thể phụ XBB, hiện đang tạo nên làn sóng lây nhiễm mới tại Singapore và Malaysia, Trung tâm chỉ đạo cũng sẽ theo dõi sát sao diễn biến về tình hình dịch bệnh trên thế giới.
  Xem thêm:
  Về phát ngôn bảo vệ Đài Loan của Tổng thống Joe Biden, Bộ trưởng Quốc phòng: quốc gia của mình, phải tự cứu lấy
  4 LĐ Indonesia điều khiển xe máy điện trong lúc say rượu
  Bệnh dịch hoành hành dịp Thu Đông, số lượng bệnh nhân cấp cứu tăng mạnh
  Nữ sinh Malaysia nghi bị một người đàn ông bóp cổ đến chết tại nhà ở thuê
  Bão gây mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở Nghi Lan bị sạt lở

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: