More
  HomeĐời SốngĐài Loan vẫn thực hiện cách ly đối với khán hộ công...

  Đài Loan vẫn thực hiện cách ly đối với khán hộ công người nước ngoài

  -

  Sau khi mở cửa biên giới, đối với lao động di trú nhập cảnh Đài Loan cũng được áp dụng chung phương án kiểm dịch “0+7” như du khách, chỉ cần không có triệu chứng bệnh, và xuất trình chứng nhận text nhanh âm tính trong 2 ngày sẽ được phép đi làm bình thường. Tuy nhiên, đối với nhóm khán hộ công người nước ngoài chăm sóc cho người già trên 65 tuổi hay bệnh nhân bệnh nặng, thì vẫn phải thực hiện cách ly 7 ngày tại khách sạn phòng dịch, trong khoảng thời gian cách ly, Bộ Lao động sẽ trợ cấp 50% chi phí sinh hoạt, mỗi ngày cao nhất là 1.250 Đài tệ, chủ sử dụng phải ký giấy cam kết đảm bảo trả lương cho người lao động, khiến nhiều chủ thuê kêu than chịu gánh nặng quá cao, cho rằng chính phủ phải tăng thêm trợ cấp.
  Chủ tịch Hiệp hội các nghiệp đoàn Ngành dịch vụ việc làm Tp. Tân Bắc Lý Phái Từ: “Chủ sử dụng chịu gánh nặng cao quá, cần phải trợ cấp toàn bộ mới hợp lý. Hỗ trợ chi phí có 50%, thực ra là một phương án không được rõ ràng, chưa đủ chi tiết.”
  Cho rằng áp dụng hai tiêu chuẩn khác nhau đối với khán hộ công
  Chủ sử dụng nhận xét không những bị chất thêm gánh nặng, cũng cho rằng chính phủ áp dụng hai tiêu chuẩn khác nhau đối với khán hộ công người nước ngoài khi nhập cảnh, trong khi đó đối với lao động nước ngoài làm tại nhà máy sẽ được phép đi làm ngay sau khi có xét nghiệm âm tính, nhưng khán hộ công thì phải cách ly kiểm dịch.
  Tổ trưởng Tổ Quản lý lao động nước ngoài thuộc Sở Phát triển nguồn nhân lực – Bộ Lao động Tô Dục Quốc: “Sau khi ra mắt phương án “0+7”, không có thay đổi số ngày, cũng không thay đổi về chi phí. Nếu ở tại ký túc xá của LĐDT, phù hợp theo 1 người 1 phòng có nhà vệ sinh riêng, như thế có thể cân nhắc việc sắp xếp tại một chỗ ở như vậy.”
  Bộ Lao động: đã nới lỏng về vấn đề chỗ ở kiểm dịch cho LĐDT
  Nhiều chủ sử dụng chỉ trích chính phủ đưa ra cách làm như vậy là làm khó làm dễ cho họ đang có nhu cầu cấp bách về lực lượng khán hộ công gia đình. Bộ Lao động thì nhấn mạnh, trước đây quy định lao động nước ngoài khi nhập cảnh phải vào ở tại khách sạn phòng dịch với giá phòng rất cao, bây giờ đã nới lỏng cho phép vào ở các khách sạn thường, và cũng được phép vào ở tại ký túc xá dành cho người lao động.

  Xem thêm:
  Về phát ngôn bảo vệ Đài Loan của Tổng thống Joe Biden, Bộ trưởng Quốc phòng: quốc gia của mình, phải tự cứu lấy
  4 LĐ Indonesia điều khiển xe máy điện trong lúc say rượu
  Bệnh dịch hoành hành dịp Thu Đông, số lượng bệnh nhân cấp cứu tăng mạnh
  Nữ sinh Malaysia nghi bị một người đàn ông bóp cổ đến chết tại nhà ở thuê
  Bão gây mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở Nghi Lan bị sạt lở

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: