More
  HomeChuyện Bên LềTay "xã hội đen" Đài Loan bắn nhiều người, đấu súng với...

  Tay “xã hội đen” Đài Loan bắn nhiều người, đấu súng với cảnh sát suốt 1 tiếng

  -

  Theo trang Taiwan News, vụ xả súng xảy ra tại một khu phố ở Đài Bắc, đảo Đài Loan ngày 19/10.

  Tại buổi họp báo do Sở cảnh sát thành phố Đài Bắc tổ chức vào tối cùng ngày, cảnh sát xác định nghi phạm là Chiu Kuo-lung, 57 tuổi. Kuo-lung là thành viên của Wan Guo Gang – một băng đảng xã hội đen địa phương. 

  Khoảng 19h26p, Kuo-lung tới một ngôi nhà ở khu 2, phố Hankou, quận Wanhua để gặp 2 người bạn (2 anh em họ Hung). Tuy nhiên, cuộc nói chuyện giữa đôi bên nhanh chóng trở thành tranh cãi gay gắt. Kuo-lung đã điên cuồng nã súng vào 2 anh em họ Hung.

  Người anh, 55 tuổi, bị trúng 5 phát đạn, trong đó có một phát vào bụng và 4 phát vào chân, tay. Trong khi đó, người em, 50 tuổi, bị bắn 9 phát, trong đó một phát vào bàn tay phải, một phát vào lưng và 7 phát còn lại vào chân, theo trang CNA. 

  Sau khi nổ súng, Kuo-lung bỏ trốn. Hai anh em họ Hung được phát hiện và đưa tới bệnh viện địa phương cấp cứu. 

  Lúc 19h42′, Kuo-lung đi đến lối vào của chùa Bangka Qingshan ở khu 2, phố Guiyang, để đón đầu người đàn ông họ Hsu – làm việc trong ngôi chùa. Khi Hsu xuất hiện, Kuo-lung nã đạn khiến người này bị 3 vết thương. Chưa rõ mối quan hệ và động cơ khiến Kuo-lung ra tay với Hsu. 

  Ngay sau đó, Kuo-lung đến số 191, khu 2, phố Guiyang bắt 3 phụ nữ và 1 nam giới – là họ hàng và bạn bè của Hsu – làm con tin.

  Nhận được tin báo, cảnh sát tới hiện trường lúc 19h50. Một sĩ quan 27 tuổi lao tới giúp Hsu rời khỏi hiện trường nhưng bị Kuo-lung xả đạn. Sĩ quan này bị thương ở đùi phải. Các cảnh sát sau đó đã hỗ trợ, đưa thành công sĩ quan bị thương và ông Hsu tới bệnh viện cấp cứu. 

  Mọi chuyện chưa dừng lại khi Kuo-lung đấu súng với cảnh sát trong suốt một tiếng. Sau đó, tay xã hội đen này lần lượt thả các con tin. Người đầu tiên được trả tự do là một phụ nữ cầm cờ trắng. 

  Vợ và con của Hsu sau đó cũng được thả. Người cuối cùng là một nhân viên dưới quyền Hsu. Kuo-lung đi cùng người này, từ từ bước ra khỏi cửa và có hành động khiến cảnh sát bất ngờ khi tự kết liễu với 2 phát bắn. Sau khi được đưa tới bệnh viện, nghi phạm được xác định tử vong lúc 22h09 cùng ngày. 

  Theo Taiwan News, một số thông tin cho rằng, các vụ xả súng liên quan đến một cuộc tranh chấp địa bàn giữa người cầm đầu một tiệm đánh bạc và băng nhóm Wan Guo Gang. Cảnh sát Đài Loan cho biết, động cơ và nguyên nhân của vụ xả súng đang được điều tra. 

   Vụ việc khiến cư dân mạng ở đảo Đài Loan xôn xao. Một số người thắc mắc vì sao nghi phạm có thể tự bắn 2 phát đạn. Một người cho rằng rất có thể viên đạn thứ 2 bắn ra là do bị cướp cò.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: