More
  HomeĐời SốngTối 27/10 xảy ra cháy lớn ở Nhà máy lọc dầu Da-Lin,...

  Tối 27/10 xảy ra cháy lớn ở Nhà máy lọc dầu Da-Lin, Cao Hùng

  -

  Vào lúc hơn 10 giờ tối ngày 27/10 đã xảy ra một vụ nổ gây hỏa hoạn tại Nhà máy lọc dầu Da-Lin ở Cao Hùng thuộc Tập đoàn Dầu khí CPC của Đài Loan làm khói đen bốc lên nghi ngút, người dân vô cùng sợ hãi; rất may không có người bị mắc kẹt, tới hơn 11 giờ khuya ngọn lửa đã được khống chế; người dân ở xung quanh nghe thấy tiếng nổ, cũng chạy vội tới hiện trường để quan tâm tình trạng đám cháy.
  Người dân ở xung quanh: “Mọi người đều nghe thấy tiếng nổ lớn, đều chạy ra xem, còn ngửi thấy mùi hôi nữa, khói đen bay lan sang khu dân cư ở đằng kia.”
  Cục trưởng Cục Phòng cháy Chữa cháy Tp. Cao Hùng Vương Chí Bình: “Điểm bốc cháy nằm bên trong khu xưởng M17, tại khu vực khử lưu huỳnh cho dầu nặng bằng hydro, trong đường ống có tiếng nổ không rõ nguyên nhân, sau đó xảy ra hiện tượng hỏa hoạn.”
  Người dân mong được di dời chỗ ở, chính quyền hứa sẽ hỗ trợ  
  Theo cư dân địa phương, hằng ngày họ phải sống trong phập phồng lo sợ, ban đêm cũng ngủ không ngon giấc. Vào khoảng 11 giờ 30 Thị trưởng thành phố Cao Hùng Trần Kỳ Mại đã tới hiện trường tìm hiểu tình hình, để làm yên lòng dân, ông cũng cho biết chính quyền địa phương sẽ đưa ra mức phạt cao nhất với nhà máy, yêu cầu khu công xưởng gây ra sự cố phải ngừng hoạt động để kiểm tra. Cục Bảo vệ môi trường đã đề xuất mức phạt cao nhất là 5 triệu Đài tệ, do vi phạm luật an toàn lao động, Cục Lao động cũng đưa ra mức phạt 300.000 Đài tệ; còn vấn đề di dời nơi ở, thì ngay sau khi bầu cử xong sẽ lập tức khởi động quy trình hỗ trợ di chuyển chỗ ở.
  Xem thêm:
  Về phát ngôn bảo vệ Đài Loan của Tổng thống Joe Biden, Bộ trưởng Quốc phòng: quốc gia của mình, phải tự cứu lấy

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: