More
  HomeĐời SốngHàn Quốc xảy ra thảm kịch giẫm đạp trong ngày Lễ Halloween

  Hàn Quốc xảy ra thảm kịch giẫm đạp trong ngày Lễ Halloween

  -

  Hàng dài thi thể được che lại bằng tấm vải xanh xếp dọc bên lề đường, nhân viên y tế thì gấp rút sơ cứu cho những người bị hôn mê. Tối ngày 29/10 khu trung tâm Itaewon quận Yongsan, Hàn Quốc tổ chức Lễ hội Halloween, có khoảng 100 nghìn người tham gia, do khu vực nằm sát cửa ra vào nhà ga xe điện, địa hình đa số là những con hẻm hẹp và dốc, dòng người quá đông chen chúc nhau kẹt cứng không thể di chuyển, theo phán đoán trong đám đông có người bị té ngã dẫn đến hiệu ứng Domino nghiêm trọng, gây nên thảm kịch xô đẩy giẫm đạp lên nhau, nguyên nhân cái chết của nhiều người là do thiếu Oxy.
  Chính phủ Hàn Quốc thống kê đã có 154 người chết
  Tính đến nay thảm kịch giẫm đạp đã có đến 154 người chết, trong đó bao gồm 26 nạn nhân nước ngoài của 14 nước, ngoài ra còn có nhiều thi thể chưa xác định được danh tính và hơn 80 người bị thương, theo báo cáo của hãng thông tấn CNN, hiện nay vẫn còn 3.580 người mất tích chưa liên lạc được.
  Nạn nhân thương vong đa số từ 10 tuổi đến 29 tuổi
  Nạn nhân thương vong chủ yếu là người từ trên 10 tuổi đến trên 29 tuổi, trong đó có những cô gái trẻ tuổi do bị xô đẩy nên mất thăng bằng dẫn đến té ngã, vì thế số người thương vong đa số là nữ giới.
  Sơ suất trong công tác quản chế dòng người khiến xảy ra thảm họa
  Câu hỏi đặt ra vì sao lại xảy ra thảm kịch nghiêm trọng như vậy? Nhà báo độc lập người Đài Loan tại Hàn Quốc ông Dương Kiền Hào phân tích cho biết, do gần đó có một căn cứ quân sự của Mỹ đóng tại Hàn Quốc, lại là một lễ hội quy mô lớn hiếm hoi sau dịch bệnh, người tham dự không cần phải đeo khẩu trang, vì thế số người tham gia đông hơn trước đây rất nhiều, ước chừng khoảng 100 nghìn người, do đám đông xô đẩy chen lấn, cộng thêm địa hình con hẻm rất đặc biệt nên mới dẫn đến thảm kịch kinh hoàng như thế.
  Cả nước để tang, Hàn Quốc ngưng phát chương trình giải trí
  Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seok Yon đã tuyên bố quốc tang trong vòng 7 ngày, nhiều phương tiện truyền thông cũng tự động ngưng truyền phát các chương trình giải trí, bày tỏ sự thương tiếc.
  Xem thêm:
  Về phát ngôn bảo vệ Đài Loan của Tổng thống Joe Biden, Bộ trưởng Quốc phòng: quốc gia của mình, phải tự cứu lấy

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: