
Chính phủ Hàn Quốc thống kê đã có 154 người chết
Tính đến nay thảm kịch giẫm đạp đã có đến 154 người chết, trong đó bao gồm 26 nạn nhân nước ngoài của 14 nước, ngoài ra còn có nhiều thi thể chưa xác định được danh tính và hơn 80 người bị thương, theo báo cáo của hãng thông tấn CNN, hiện nay vẫn còn 3.580 người mất tích chưa liên lạc được.
Nạn nhân thương vong đa số từ 10 tuổi đến 29 tuổi
Nạn nhân thương vong chủ yếu là người từ trên 10 tuổi đến trên 29 tuổi, trong đó có những cô gái trẻ tuổi do bị xô đẩy nên mất thăng bằng dẫn đến té ngã, vì thế số người thương vong đa số là nữ giới.
Sơ suất trong công tác quản chế dòng người khiến xảy ra thảm họa
Câu hỏi đặt ra vì sao lại xảy ra thảm kịch nghiêm trọng như vậy? Nhà báo độc lập người Đài Loan tại Hàn Quốc ông Dương Kiền Hào phân tích cho biết, do gần đó có một căn cứ quân sự của Mỹ đóng tại Hàn Quốc, lại là một lễ hội quy mô lớn hiếm hoi sau dịch bệnh, người tham dự không cần phải đeo khẩu trang, vì thế số người tham gia đông hơn trước đây rất nhiều, ước chừng khoảng 100 nghìn người, do đám đông xô đẩy chen lấn, cộng thêm địa hình con hẻm rất đặc biệt nên mới dẫn đến thảm kịch kinh hoàng như thế.
Cả nước để tang, Hàn Quốc ngưng phát chương trình giải trí
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seok Yon đã tuyên bố quốc tang trong vòng 7 ngày, nhiều phương tiện truyền thông cũng tự động ngưng truyền phát các chương trình giải trí, bày tỏ sự thương tiếc.
Xem thêm:
Về phát ngôn bảo vệ Đài Loan của Tổng thống Joe Biden, Bộ trưởng Quốc phòng: quốc gia của mình, phải tự cứu lấy
