Site icon Đài Loan Hub

Người đẹp vô danh gây mê với váy tôn từng cm cơ thể xuống phố, đòi quyền tự do ăn mặc

Ở Trung Quốc vẫn tồn tại những tranh cãi liên quan đến vấn đề tự do ăn mặc của phụ nữ.

Người đẹp Trung Quốc diện thiết kế bodycon xuống phố thu hút ánh nhìn.

Mới đây, trang Sohu của Trung Quốc có đăng tải bài viết về trang phục của một người đẹp đường phố. Cô gái này diện thiết kế bodycon dáng dài màu xanh cốm bắt mắt. Cô vốn nổi bật với thân hình chuẩn chữ S nên khi diện kiểu đồ này lại càng ấn tượng. Bên cạnh đó, thiết kế váy dáng quây còn giúp cô khoe được hình xăm lớn ở vai.

Trang phục của người đẹp này đặc biệt tôn dáng.

Dù chỉ bước qua trên phố nhưng hình ảnh của cô sau đó đã được lan truyền rộng rãi trên internet. Người ta vẫn gắn hình ảnh của bodycon với những cô nàng phương Tây nóng bỏng.

Thực tế, item này đã được sử dụng rộng khắp kể cả ở những nước phương Đông vốn kín kẽ hơn trong cách ăn vận. Trung Quốc là một trong số đó. Tuy nhiên, phụ nữ Trung Quốc vẫn phải chịu những quy định vô hình về trang phục.

Cô chọn giày cao gót giúp tỷ lệ cơ thể đẹp hơn.

Trang Zhihu của Trung Quốc từng đăng tải bài viết liên quan đến cuộc tranh luận về vấn đề này. Có người bày tỏ: “Tôi mong các cô gái Trung Quốc được tự do ăn mặc càng sớm càng tốt”. Người này chỉ ra, phụ nữ Trung Quốc không có quyền quyết định những gì mình mặc do bị hạn chế bởi quan niệm, thường xuyên bị đánh giá bởi người xung quanh.

Có ý kiến cho rằng phụ nữ Trung Quốc bị cấm đoán trong việc ăn mặc.

Phụ nữ phải tuân thủ các quy tắc ăn mặc nếu không muốn bị xem là thiếu đứng đắn. Trước lời giải thích điều này là cách giúp phụ nữ tự bảo vệ mình, tránh những rắc rối không đáng có, nhiều người khẳng định chính đàn ông mới phải học cách tôn trọng phụ nữ.

Ý kiến trung lập thì khẳng định mọi thứ nên được giữ trong chừng mực, lịch sự và phù hợp hoàn cảnh để tránh những cái nhìn phản cảm. 

Bodycon hiện tại cũng khá phổ biến trên đường phố Trung Quốc.

Việc mặc bodycon cũng được xem là một hành động thúc đẩy sự thay đổi. Bởi thiết kế “tiệp” đường cong của nó khiến bộ đồ trở nên táo bạo. Bản thân bodycon từng gây không ít tranh cãi khi những cô gái làm nghề “buôn phấn bán hương” mặc nó.

Nhưng trang phục không có lỗi quan trọng là người ta mặc nó ra sao? Bạn nên tránh những thiết kế quá chật và quá ngắn đồng thời chú ý đến nội y để không lộ liễu. 

Exit mobile version