More
  HomeĐời SốngĐài Đông xảy ra trận động đất với quy mô 5 độ...

  Đài Đông xảy ra trận động đất với quy mô 5 độ Richter

  -

  Tại một cửa hàng tiện lợi, rượu vang đỏ đổ đầy ra sàn nhà, các mảnh kính và tấm trần nhà bị vỡ vụn vương vãi khắp nơi. Vào lúc 4 giờ 48 phút chiều ngày 31/10 ở Đài Đông xảy ra động đất có thể cảm nhận rõ rệt với quy mô 5 độ Richter, tại các nơi gồm Dong-He, Lu-Ye, thành phố Đài Đông và Cheng-Gong độ rung lắc mạnh nhất đạt cấp 4, nhiều nơi lần lượt có thông tin thiệt hại, đặc biệt ngôi làng Du-Lan nằm gần tâm chấn là nghiêm trọng nhất.
  Phòng tắm của nhà dân bị nghiêng sau rung lắc, mặt đất có vết nứt
  Một ngôi nhà dân vốn có bức tường chặn đất đá dài 30 mét, khi động đất đã bị đổ nhào chỉ trong cháy mắt hoàn toàn không còn thấy dấu vết của bức tường nữa, trên mặt đất xuất hiện một vết nứt kéo dài tới buồng tắm ở bên ngoài căn nhà, chủ nhà lo lắng nếu vẫn tiếp tục mưa sẽ làm cho buồng tắm bị trượt xuống dưới.
  Ở xã Zhuo-Xi, Hoa Liên cũng xảy ra 2 lần động đất trong cùng một đêm
  Do ảnh hưởng của động đất, khiến các chuyến tàu chạy từ ga Đài Đông tới Tai-Ma-Li xuất hiện tình trạng bị chậm giờ, vào tối ngày 31/10 ở xã Zhuo-Xi huyện Hoa Liên cũng xảy ra hai lần động động liên tiếp có quy mô 3 độ Richter, do tác động của mưa lớn và động đất, người dân nên phòng tránh đất đá bị sụt lở và xảy ra những sự cố thiên tai khác.
  Xem thêm:
  Về phát ngôn bảo vệ Đài Loan của Tổng thống Joe Biden, Bộ trưởng Quốc phòng: quốc gia của mình, phải tự cứu lấy
  Hàn Quốc xảy ra thảm kịch giẫm đạp trong ngày Lễ Halloween

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: