More
  HomeBóng Đá Thế GiớiTỔNG THỐNG NGA PUTIN NÓI ĐÀI LOAN LÀ MỘT PHẦN CỦA TRUNG...

  TỔNG THỐNG NGA PUTIN NÓI ĐÀI LOAN LÀ MỘT PHẦN CỦA TRUNG QUỐC

  -

  Tổng thống Nga Vladimir Putin nói Đài Loan là một phần của Trung Quốc trong một bài phát biểu vào tháng trước. Bộ Ngoại giao Đài Loan (MOFA) đã ra tuyên bố: Đài Loan là một quốc gia có chủ quyền, độc lập, “không phụ thuộc vào Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”.

  Theo Putin, Hoa Kỳ không nên phá hủy mối quan hệ với Trung Quốc về vấn đề Đài Loan; Đài Loan là một phần của Trung Quốc và các chuyến thăm Đài Loan của chủ tịch Hạ viện Pelosi cùng các quan chức khác của Mỹ là “hành động khiêu khích”.

  🇹🇼Sáng ngày 28/10, Bộ ngoại giao Đài Loan MOFA đã ra thông cáo báo chí “lên án nghiêm khắc tuyên bố sai trái của chính phủ Nga”, đồng thời tuyên bố đanh thép Đài Loan là quốc gia có chủ quyền và độc lập; Trung Quốc chưa từng cai trị Đài Loan trong một ngày và đương nhiên không có bất cứ chủ quyền nào đối với Đài Loan. MOFA khẳng định tương lai của Đài Loan được quyết định bởi 23,5 triệu người dân Đài Loan; chính phủ và người dân Đài Loan sẽ không bao giờ nhượng bộ trước các cuộc áp bức quân sự, chính trị và kinh tế của chính phủ độc tài Trung Quốc.

  Sau vụ đánh chiếm Ukraine, Nga đã bị các nước dân chủ trên thế giới, trong đó có Đài Loan, lên án. Theo MOFA, Putin và các quan chức chính phủ Nga cố tình sử dụng hành động khiêu khích các nước phương Tây về vấn đề Đài Loan như một cái cớ để gây nhầm lẫn, đánh lừa chuyển sự chú ý của cộng đồng quốc tế xa khỏi hành vi gây hấn của Nga đối với Ukraine.

  >>>>> Xem Thêm LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI CÓ THỂ TRỞ THÀNH DI DÂN; GIỚI TRẺ ĐÀI LOAN ĐỐI MẶT NGUY CƠ KHÓ KHĂN KHI TÌM VIỆC

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: