More
  HomeBóng Đá Thế GiớiĐẢO PENGHU THÔNG BÁO MẤT TÍCH 40 LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI CHỈ...

  ĐẢO PENGHU THÔNG BÁO MẤT TÍCH 40 LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI CHỈ TRONG 1 ĐÊM

  -

  Penghu là đảo lớn của Đài Loan, hiện đang thiếu nhân lực do dân số ngày càng già đi. Ngành công nghiệp quan trọng nhất ở đây là đánh bắt cá và có nhiều lao động nước ngoài đang làm việc cho các tàu đánh bắt cá tại đây.

  Vừa qua, do ảnh hưởng hoàn lưu bão và gió mùa Đông Bắc, các tàu đánh cá Penghu đã vào các cảng biển khác trú mưa tránh gió. Các ngư dân người Indonesia nhờ đó được rời thuyền, có thể tự do di chuyển khi lúc tàu không ra khơi. Khi bão tan, các tàu đánh cá sẵn sàng ra khơi, thì chủ tàu phát hiện các ngư dân Indonesia đã biến mất. Có thông tin cho rằng các lao động người Indonesia đã lên kế hoạch trốn thoát tập thể.

  Đa số ngư dân nước ngoài mất liên lạc là ngư dân mới vào nghề, trung bình làm việc ở Penghu được khoảng 1 tháng, có người vừa nhận lương, còn vay mượn tiền của dân làng trước khi trốn thoát. Hiện nay nhiều công trường ở Đài Loan thiếu công nhân xây dựng nên những người bỏ trốn bị nghi ngờ lén lút làm việc BHP cho những nơi đó.

  Cảnh sát Penghu đã nhận được thông tin và đã liên hệ với Đội đặc nhiệm của Sở Di trú để hỗ trợ điều tra. Cảnh sát khuyến cáo nếu ngư dân nước ngoài mất liên lạc hơn ba ngày, người sử dụng lao động phải báo cáo với cơ quan ban ngành (gồm Bộ Lao động, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Cục Cảnh sát) theo quy định.

  Vụ việc ngư dân nước ngoài bỏ trốn tập thể quy mô lớn nhất trong lịch sử Penghu, người sử dụng lao động cho rằng chính phủ nên có những biện pháp cụ thể và khả thi để ngăn chặn tình trạng trên; đồng thời nên tiến hành điều tra trên diện rộng những lao động BHP ở Đài Loan, gia tăng mức phạt trong luật đối với người sử dụng lao động BHP.

  >>>>> Xem Thêm TỔNG THỐNG NGA PUTIN NÓI ĐÀI LOAN LÀ MỘT PHẦN CỦA TRUNG QUỐC

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: