More
  HomeTin HOT !!!'Thiên đường hàng hiệu giả' Sài Gòn Square đóng cửa miễn tiếp...

  ‘Thiên đường hàng hiệu giả’ Sài Gòn Square đóng cửa miễn tiếp khách

  -

  Sau 2 ngày lực lượng quản lý thị trường ra quân kiểm tra một số quầy sạp chuyên bán hàng hiệu giả trong Sài Gòn Square, đến ngày 3.11, các quầy sạp được đóng cửa không kinh doanh và tất nhiên “miễn tiếp” cơ quan chức năng.

  Ngày 3.11, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, sau khi kiểm tra, tạm thu giữ 2.000 sản phẩm hàng giả để xử lý, lực lượng quản lý thị trường đã tăng cường lực lượng, tiếp tục kiểm tra kiểm soát các hoạt động kinh doanh tại Trung tâm thương mại Sài Gòn Square (77 – 89 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM), thế nhưng, điều bất ngờ là nhiều dãy sạp khóa cửa không bán hàng.

  'Thiên đường hàng hiệu giả' Sài Gòn Square đóng cửa miễn tiếp khách - ảnh 1
  Những ví, túi xách, vali nhái các thương hiệu nổi tiếng được bày bán tại một quầy sạp trong Sài Gòn SquareTCQLTT

  Các quầy sạp vốn ngập hàng hóa, tấp nập kẻ bán người mua, đặc biệt sau đại dịch Covid-19, đây là trung tâm mua sắm được rất nhiều du khách nước ngoài yêu thích, ghé đến mua sắm… nhưng ghi nhận trưa 3.11, cả Saigon Square vắng hoe.

  'Thiên đường hàng hiệu giả' Sài Gòn Square đóng cửa miễn tiếp khách - ảnh 2
  Đa số hàng hóa được bán bán không rõ nguồn gốc…TCQLTT
  'Thiên đường hàng hiệu giả' Sài Gòn Square đóng cửa miễn tiếp khách - ảnh 3
  Lực lượng chức năng kiểm điểm và thu giữ sản phẩm hàng giả, nhái vi phạmTCQLTT

  Nhiều quầy sạp được khóa cửa không mở bán. Bên ngoài, có vài ba người xúm lại trò chuyện.

  Để kiểm soát tốt tình hình, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết đã chỉ đạo tăng cường quân số để phục vụ tốt hơn công tác kiểm tra. Trong ngày 2.11, lực lượng chức năng kiểm tra các gian hàng số 51B – 52B, 7K – 8K, 50B, 83H + 94H và 01 gian do Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp Đội Quản lý thị trường số 3 phụ trách thu giữ hàng nghìn sản phẩm là túi xách, ví cầm tay, balo, thắt lưng, bông tai mang các nhãn hiệu: Chanel, Gucci, Dior, Louis Vuitton, Montblanc, Hermes, Yves Saint Laurent…

  'Thiên đường hàng hiệu giả' Sài Gòn Square đóng cửa miễn tiếp khách - ảnh 4
  Khóa cửa, miễn tiếp khách là thượng sáchTCQLTT
  Lo
  Các gian hàng ứng phó bằng “chiêu” khóa cửa không bán hàngTCQLTT

  Tổng cục Quản lý thị trường cho biết: “Bước đầu lực lượng chức năng xác định, phần lớn các hộ kinh doanh tại đây có các hành vi vi phạm như bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, bán hàng ngoại nhập lậu, không đăng ký kinh doanh. Đặc biệt, trong lần kiểm tra này, ngoài sự chủ trì của lực lượng quản lý thị trường, đã có thêm sự vào cuộc của chính quyền địa phương. Điều đó cho thấy cơ quan chức năng rất quyết liệt trong công tác kiểm tra, kiểm soát và từng bước tiến tới xóa sổ những hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, giả mạo nhãn hiệu nhằm bảo vệ người tiêu dùng, thúc đẩy phát triển kinh tế trong nước”.

  'Thiên đường hàng hiệu giả' Sài Gòn Square đóng cửa miễn tiếp khách - ảnh 5
  Tổng cục Quản lý thị trường cho hay, cơ quan chức năng rất quyết liệt trong công tác kiểm tra, kiểm soát và từng bước tiến tới xóa sổ những hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: