More
  HomeĐời SốngTừ 14/11 rút ngắn số ngày cách ly của người nhiễm bệnh...

  Từ 14/11 rút ngắn số ngày cách ly của người nhiễm bệnh xuống còn 5 ngày

  -

  Trước thềm cuộc bầu cử lãnh đạo địa phương 9 trong 1, để không gây ảnh hưởng đến quyền bỏ phiếu của cử tri, Trung tâm Chỉ đạo và phòng chống dịch bệnh Trung ương đã đưa ra quyết định, kể từ ngày 14/11, số ngày cách ly của người bị nhiễm Covid-19 sẽ rút ngắn từ 7 ngày xuống còn 5 ngày, sau khi hết 5 ngày cách ly, bất kể test nhanh có kết quả “dương tính” hay “âm tính” đều có thể đi ra ngoài.
  Hết 5 ngày cách ly, test nhanh “âm tính” hoặc “dương tính” đều được đi ra ngoài
  Sau khi thảo luận hội nghị chuyên gia đã đi đến thống nhất, theo đó Trung tâm chỉ đạo phòng chống dịch tuyên bố, kể từ ngày 14/11, số ngày cách ly của người bị nhiễm Covid 19 sẽ sửa đổi thành “5+N”, tức rút ngắn từ 7 ngày xuống còn 5 ngày, hết 5 ngày làm test nhanh dù kết quả âm tính hay dương tính đều được đi ra ngoài, tuy nhiên người kết quả dương tính thì vẫn phải tự theo dõi sức khỏe.
  Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ đạo và Phòng chống dịch bệnh TW ông Vương Tất Thắng cho biết: “N tức là có khả năng là từ 0 ngày cho đến 7 ngày, cũng có nghĩa là 
  sau 5 ngày cách ly nếu làm test nhanh có kết quả âm tính thì không cần tự theo dõi sức khỏe nữa mà sinh hoạt như người bình thường. Còn nếu test mà không thể cho ra kết quả âm tính vẫn là dương tính, thì sau 7 ngày cũng có thể kết thúc tự theo dõi sức khỏe.”
  Ông Vương Tất Thắng: Giảm số ngày cách ly sẽ giảm ảnh hưởng tới bỏ phiếu
  Chỉ huy trưởng Vương Tất Thắng cho biết, người bị dương tính chưa chắc sẽ truyền nhiễm cho người khác, vì sau thời gian cách ly sức lây nhiễm cũng sẽ giảm thấp. Trước đây có những trường hợp, dù xét nghiệm PCR có kết quả dương tính, nhưng chỉ số Ct đạt tới trên 30, nên khả năng truyền nhiễm thực sự rất yếu. Về vấn đề bỏ phiếu của người bị nhiễm Covid-19, ông cho biết, chỉ cần được đi ra ngoài là có quyền đi bỏ phiếu, như vậy sẽ giảm thấp sự hạn chế đối với quyền bỏ phiếu của người nhiễm bệnh.
  Xem thêm:
  Về phát ngôn bảo vệ Đài Loan của Tổng thống Joe Biden, Bộ trưởng Quốc phòng: quốc gia của mình, phải tự cứu lấy
  Hàn Quốc xảy ra thảm kịch giẫm đạp trong ngày Lễ Halloween

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: