Site icon Đài Loan Hub

ĐÀI LOAN RA QUY ĐỊNH CẤP BIỂN SỐ CHO XE ĐẠP ĐIỆN VÀ PHẢI MUA BH BẮT BUỘC TỪ NGÀY 30/11

Chính quyền Đài Loan sẽ bắt đầu yêu cầu tất cả xe đạp điện, hiện được gọi chính thức là xe điện hai bánh cỡ nhỏ, phải có biển số, bắt đầu từ ngày 30 tháng 11, nhưng sẽ cho phép xe điện mini hai bánh đang sử dụng được lắp biển số trong vòng hai năm.

Tổng cục Đường cao tốc (DGH) đã công bố các yêu cầu đối với biển số xe đạp điện tại cuộc họp báo vào thứ Sáu (18/11). Biển số phải có hai chữ cái tiếng Anh theo sau là năm chữ số.

Năm nay, cơ quan lập pháp của Đài Loan đã thông qua các sửa đổi đối với “Đạo luật quản lý và xử phạt giao thông đường bộ”, bao gồm đổi tên “xe đạp điện” thành “xe điện hai bánh cỡ nhỏ”, yêu cầu phương tiện phải có biển số và phải mang bảo hiểm trách nhiệm pháp lý phương tiện bắt buộc, có hiệu lực từ ngày 30 tháng 11. Vi phạm các yêu cầu có thể bị phạt từ 1.200 Đài tệ đến 3.600 Đài tệ.

Đối với mức phí bảo hiểm trách nhiệm pháp lý xe bắt buộc, theo đề xuất dự thảo của Ủy ban giám sát tài chính, mức phí là 539 Đài tệ cho một năm, 929 Đài tệ cho hai năm, 1.300 Đài tệ cho ba năm, 1.652 Đài tệ cho bốn năm và 1.990 Đài tệ cho năm năm.

Theo DGH, khi xin giấy phép cho một chiếc xe điện hai bánh cỡ nhỏ mới, bắt đầu từ ngày 30 tháng 11, người mua sẽ phải cung cấp những giấy tờ sau: Giấy chứng minh nhân dân (thẻ cư trú), đăng ký giấy phép mới sau khi kiểm tra xe thật, bằng chứng nhận dạng của xe, hóa đơn, giấy chứng nhận phù hợp quy định an toàn, giấy chứng nhận bảo hiểm xe có giá trị trên 30 ngày và con dấu. Phí cấp biển số là 300 Đài tệ và phí đăng ký xe là 150 Đài tệ.

Người lao động nhập cư xin cấp biển số xe điện mini 2 bánh, ngoài các yêu cầu nêu trên cần cung cấp giấy đồng ý của chủ sử dụng lao động (không bắt buộc đối với xe điện mini 2 bánh đã sử dụng).

Các văn phòng xe cơ giới trên toàn quốc sẽ làm việc với những người bán xe đạp điện, môi giới của người lao động nhập cư, khu công nghiệp, văn phòng quận và trung tâm hoạt động công dân trên toàn quốc để cung cấp dịch vụ tại chỗ cho việc kiểm tra xe cần thiết. Ngoài ra, để biết thời gian và địa điểm phục vụ tại chỗ, người dân có thể kiểm tra trên trang web của các văn phòng xe cơ giới trên toàn quốc hoặc liên hệ trực tiếp với các văn phòng.

>>>>> Xem Thêm ĐẢO BÀNH HỒ (PENGHU) – BỨC HỌA TUYỆT ĐẸP CỦA THIÊN NHIÊN ĐÀI LOAN

Exit mobile version