More
  HomeTin HOT !!!Linh vật World Cup 2022 bị chê giống ma gây tranh cãi...

  Linh vật World Cup 2022 bị chê giống ma gây tranh cãi và giới tính… bí hiểm

  -

  Chiều tối ngày 20.11, lễ khai mạc World Cup 2022 diễn ra trên sân Al Bayt với sức chứa 60.000 chỗ ngồi. Hình ảnh linh vật La’eeb trắng bay lơ lửng trong không gian gây tranh cãi cộng đồng mạng và sốc mạnh người xem trên thế giới.

  Linh vật La’eeb là gì? Xin thưa, trong tiếng Ả Rập La’eeb có nghĩa là cầu thủ siêu kỹ thuật. Tuy nhiên, La’eeb không phải là biểu tượng từ con người thật sự, cũng chẳng phải là loài thú như những kỳ World Cup trước. Linh vật này đến từ thế giới song song với thế giới con người, được tạo ra từ trí tưởng tưởng tượng, FIFA cho biết.

  Linh vật World Cup 2022 bị chê giống ma gây tranh cãi và giới tính... bí hiểm - ảnh 1
  Linh vật này đến từ thế giới song song với thế giới con người, được tạo ra từ trí tưởng tưởng tượng, FIFA cho biếtWHITEPAPER.LAEEB-QATAR.COM

  La’eeb lần đầu tiên được tiết lộ tại Lễ bốc thăm FIFA World Cup vào ngày 1.4.2022 tại Doha, Qatar. Đã có một video hoạt hình kể về La’eeb mà được phát cho hàng triệu người xem trên khắp thế giới.

  La’eeb theo chân của sói Zabivaka, linh vật World Cup tại Nga (2018), thú Fuleco của Brazil (2014) và báo Zakumi tại Nam Phi (2010)… xuất hiện trên nhiều nền tảng thông tin đại chúng.

  Giới tính của La’eeb là… nam giới

  Theo nhóm tiếp thị đã tạo ra, linh vật La’eeb trông như một con ma, mà có người cho rằng nó là biểu tượng vinh danh những người đã chết trong quá trình xây dựng các sân vận động cho World Cup. La’eeb đại diện cho một trong những trang phục điển hình ở Trung Đông, đội một chiếc khăn xếp vải gultra trên đầu, tuy có mắt mũi song vô danh tính, không có nhân hình cố định. Cái tên chỉ có ý nghĩa tượng trưng.

  “La’eeb là một nhân vật vui nhộn, trẻ trung tinh nghịch, có tinh thần mạo hiểm đến từ thế giới linh vật, một thế giới song song, nơi tất cả các linh vật của giải đấu sinh sống,” như thông báo của FIFA đăng tải. “La’eeb có thể là một sản phẩm trong trí tưởng tượng của bạn. Anh ấy là bất cứ ai mà một người hâm mộ bóng đá muốn anh ấy trở thành.” Với cách dùng đại từ “anh”, FIFA ngầm cho biết giới tính của La’eeb là… nam giới.

  Linh vật World Cup 2022 bị chê giống ma gây tranh cãi và giới tính... bí hiểm - ảnh 2
  Theo nhóm tiếp thị đã tạo ra, linh vật La’eeb trông như một con ma, mà có người cho rằng nó là biểu tượng vinh danh những người đã chết trong quá trình xây dựng các sân vận động cho World CupT.L

  Đó là phương châm mà FIFA đã dành cho linh vật La’eeb. Thông báo của FIFA đã liên tục chạm đến trí tưởng tượng của người đọc, chẳng hạn như La’eeb đã “tham dự mọi giải đấu FIFA World Cup trước đây” và cho rằng anh ấy đã “đóng góp vào một số khoảnh khắc nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng đá, bao gồm một số bàn thắng mang tính biểu tượng”.

  Theo trang Sportingnews, trong video giới thiệu, La’eeb không ngại tuyên bố ghi công cho bàn thắng “bàn tay của Chúa” của Maradona, cũng như cú đánh đầu chìm từ xa của Robin van Persie vào lưới Tây Ban Nha ở World Cup 2014! Và ca ngợi đó là… tài năng.

  Linh vật World Cup 2022 bị chê giống ma gây tranh cãi và giới tính... bí hiểm - ảnh 3
  Linh vật La’eeb (phải), biểu tượng chính thức của World Cup 2022 tổ chức tại Doha, QatarNEWS.TRENDDETAIL.COM

  Dẫu thế nào đi nữa, La’eeb cũng là sản phẩm của kỹ thuật số, linh vật này không phải là loài thú biểu tượng quốc gia như những mùa World Cup trước. Điều mà linh vật này đem đến cho World Cup 2022 là nguồn cảm hứng về bóng đá, là sự trẻ trung, mạo hiểm và vui nhộn, là sự bất ngờ trước “siêu kỹ thuật” của những cầu thủ hàng đầu thế giới.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: