Site icon Đài Loan Hub

LẨU VỊT GỪNG (霸味薑母鴨) – NỒI LẨU ĂN NHẬU PHÙ HỢP CHO MÙA ĐÔNG TẠI ĐÀI LOAN

Một trong những món ăn bạn không nên bỏ qua khi đến Đài Loan vào mùa Đông, đặc biệt phù hợp với nhóm bạn, hay những người bạn thích nhậu và tụ họp bạn bè để cùng nhau trò chuyện. Đó chính là món “Lẩu vịt gừng(薑 母鴨)” – một món ăn xuất hiện khắp mọi nơi ở Đài Loan mỗi khi vào đông.

Nguồn gốc của vịt gừng bắt nguồn từ món vịt muối Tuyền Châu, sau đó lan sang Hạ Môn và Đài Loan phát triển kinh doanh.Cách nấu của vịt muối và vịt kho gừng khác nhau, vịt kho gừng có thêm nước súp, giống như cách nấu gà rán dầu mè.

Sau khi, khi món ăn được di chuyển sang Đài Loan thì cũng có một chút thay đổi về cách chế biến để phù hợp với khẩu vị đại đa số người dân. Những yếu tố cần có của vịt kho gừng Đài Loan là: vịt tiềm đỏ đực , dầu mè, gừng già , rượu gạo, thuốc bắc cộng với hầm và ninh với than lửa lớn. Một là ăn hột vịt lộn với váng đậu lên men, sau khi mùi rượu bay hơi thì ăn lẩu. Hai là cho dần các nguyên liệu topping khác như mề vịt, tim vịt và rau ăn…. vào nồi lẩu. Ngoài ra cũng có thể kết hợp với mì hoặc các món xào. Hiện nay, món ăn này đã trở thành một trong năm loại nồi ăn được hàng đầu ở Đài Loan vào mùa đông.

Vậy ăn vịt gừng này ở đâu? Hôm nay Oh bear chúng mình sẽ chia sẻ cho các bạn một địa chỉ tên là “覇味薑母鴨”. Đây là chuỗi nhà hàng ở khắp mọi nơi ở Đài Loan, mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, và hương vị rất ngon theo đánh giá chung của người Đài Loan. Vậy thì còn chờ đợi gì nữa mà không rủ hội bạn bè đi làm một nồi lẩu vịt gừng ấm áp mùa đông và cùng nhau hàn lâm những câu chuyện về cuộc sống nhỉ

>>>>> Xem Thêm ĐÀI LOAN RA QUY ĐỊNH CẤP BIỂN SỐ CHO XE ĐẠP ĐIỆN VÀ PHẢI MUA BH BẮT BUỘC TỪ NGÀY 30/11

Exit mobile version