More
  HomeTin HOT !!!Thanh Hóa: Cựu chủ tịch và cựu phó chủ tịch huyện bị...

  Thanh Hóa: Cựu chủ tịch và cựu phó chủ tịch huyện bị tuyên phạt 3 năm tù

  -

  Các bị cáo: Lưu Vũ Lâm, cựu Chủ tịch UBND H.Yên Định và Hoàng Văn Phúc, cựu Phó chủ tịch UBND H.Yên Định (Thanh Hóa) đều bị tuyên phạt 3 năm tù giam.

  Chiều 23.11, HĐXX TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên án vụ “vi phạm các quy định về bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất” xảy ra tại H.Yên Định.

  Thanh Hóa: Cựu chủ tịch và cựu phó chủ tịch huyện bị tuyên phạt 3 năm tù - ảnh 1
  Các bị cáo tại phiên tòaMINH HẢI

  Theo đó, sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lưu Vũ Lâm, cựu Chủ tịch UBND H.Yên Định và bị cáo Hoàng Văn Phúc, cựu Phó chủ tịch UBND H.Yên Định đều với mức án 3 năm tù giam; bị cáo Hà Duyên Lục, cựu Phó trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Yên Định, cựu Trưởng phòng TN-MT H.Yên Định 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

  HĐXX cũng đã yêu cầu các bị cáo khắc phục hậu quả thiệt hại hơn 8,8 tỉ đồng tiền của ngân sách Nhà nước.

  Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2017 – 2018, khi thực hiện dự án công viên quảng trường trung tâm H.Yên Định và dự án hạ tầng khu dân cư số 1, với tổng diện tích thu hồi đất là hơn 160.000 m2 (chủ yếu là đất nông nghiệp) thì vấp phải khó khăn, vướng mắc do đa số người dân có đất thu hồi không đồng tình mức hỗ trợ, bồi thường khi thu hồi đất.

  Các bị cáo: Lưu Vũ Lâm, Hoàng Văn Phúc và Hà Duyên Lục đã thực hiện hồ sơ, thủ tục nâng mức hỗ trợ việc làm, chuyển đổi nghề lên 1,5 lần so với quy định, dù trước đó UBND tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị liên quan có văn bản không đồng ý.

  Hậu quả từ việc làm trái quy định này đã gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn 8,8 tỉ đồng.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: