More
  HomeBóng Đá Thế GiớiĐÀI LOAN CẮT GIẢM CÁC NGUỒN VỐN ĐẦU TƯ VÀO TRUNG QUỐC

  ĐÀI LOAN CẮT GIẢM CÁC NGUỒN VỐN ĐẦU TƯ VÀO TRUNG QUỐC

  -

  Đài Loan đang cắt giảm các khoản tài trợ cho Trung Quốc, bao gồm các khoản vay cho doanh nghiệp, đầu tư và sử dụng liên ngân hàng, theo Forbes.

  Tạp chí Forbes đưa tin dựa trên số liệu của Ủy ban Giám sát Tài chính Đài Loan công bố vào ngày 18 tháng 11. Số liệu cho thấy các khoản vay của ngành ngân hàng đối với Trung Quốc đã giảm 16% trong tháng Chín. Dòng tiền từ Đài Loan tới Trung Quốc được cho là đã giảm 234 tỷ Đài tệ (7,5 tỷ USD) xuống còn 1,19 nghìn tỷ Đài tệ so với cùng kỳ năm ngoái. Những lý do được đưa ra cho việc này đến từ lý do nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại và căng thẳng quân sự giữa hai bên.

  Trong khi đó, Tạp chí Bảo hiểm báo cáo “tổng vốn tới thị trường Trung Quốc của các ngân hàng, công ty bảo hiểm và công ty chứng khoán Đài Loan” đã giảm mạnh 20% xuống còn khoảng 1,35 nghìn tỷ Đài tệ (43,25 tỷ USD) trong cùng khoảng thời gian. Con số này cho thấy các công ty bảo hiểm đã loại bỏ 40% khoản đầu tư của họ ở Trung Quốc để quản lý rủi ro.

  Theo Giám đốc tổng cục ngân hàng (FSC) Sherri Chuang (莊琇媛), “Các ngân hàng thận trọng hơn về triển vọng kinh tế của Trung Quốc.”

  Đài Loan là một trong những nhà đầu tư lớn nhất ở Trung Quốc, đã phê duyệt khoản tài trợ 200 tỷ USD cho các dự án kể từ năm 1991.Tuy nhiên, trong những năm gần đây, chính quyền trung ương Đài Loan đã khuyến khích các tổ chức tài chính tái đầu tư vào chính Đài Loan hoặc đầu tư theo Chính sách Hướng Nam Mới hay đổ tiền vào các quốc gia thân thiện, láng giềng thay vì Trung Quốc.

  >>>>> Xem Thêm LẨU VỊT GỪNG (霸味薑母鴨) – NỒI LẨU ĂN NHẬU PHÙ HỢP CHO MÙA ĐÔNG TẠI ĐÀI LOAN

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: