More
  HomeĐời SốngVụ móc mắt ở Bình Đông bị kết án 5 năm tù...

  Vụ móc mắt ở Bình Đông bị kết án 5 năm tù giam

  -

  Tháng 9 năm ngoái ở xã Gao-shu Bình Đông xảy ra vụ án một nữ nhân viên siêu thị tiện lợi do khuyên người đàn ông họ Dương đừng hút thuốc trước cửa mà bị đối phương tấn công móc mắt, gây rúng động xã hội. Trong cuộc sơ thẩm và phúc thẩm lần 2, tội phạm bị kết án 5 năm tù giam với tội gây thương tích nặng cho người khác, phía kiểm sát kháng cáo đề xuất xét lại bản án, nhưng phía Tòa án tối cao đã bác bỏ.
  Tòa án tối cao bác bỏ kháng cáo do không phù hợp phúc thẩm lần 3
  Hồi tháng 9 năm ngoái, một nữ nhân viên siêu thị tiện lợi bị người đàn ông họ Dương tấn công vùng mặt, thậm chí móc mắt nạn nhân chỉ vì do bị cản trở hút thuốc trước cửa hàng, trong phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm lần thứ 2, tội phạm bị kết án 5 năm tù giam với tội gây thương tích nặng cho người khác, nhưng phía kiểm sát cho rằng tội phạm sau khi gây án vẫn không có thái độ hối cải, không hòa giải với nạn nhân, khung hình phạt này quá nhẹ so với tình tiết phạm tội, dựa trên nguyên tắc công bằng nên đề xuất kháng cáo. Tuy nhiên, phíaTòa án tối cao đã bác đơn kháng cáo của phía kiểm sát bởi không phù hợp với lý do của điều kiện phúc thẩm lần thứ 3, vì vậy toàn bộ vụ án vẫn được định tội 5 năm tù giam.
  Cư dân: lo lắng khi mãn hạn tù gây rắc rối cho địa phương
  Theo cư dân địa phương cho rằng mức phạt 5 năm tù giam là quá nhẹ, lo lắng khi tội phạm sau khi mãn hạn tù, người thân của hắn đều đã dời chỗ ở không người kiểm soát, thì sẽ trở thành kẻ gây rối cho địa phương.
  Trưởng thôn kêu gọi đơn vị hữu quan tích cực giảm tỷ lệ tái phạm
  Trên tiền đề không gây ảnh hưởng nhân quyền, nhiều người dân địa phương cử trưởng thôn thay mặt đề nghị với chính quyền huyện, hy vọng hãy thể hiện hành động tích cực như tiến hành phụ đạo chuyên môn, hoặc đồng hành cùng phạm nhân mới ra tù, để giảm tỷ lệ tái phạm cho tội phạm này, để dân làng được yên tâm hơn.
  Xem thêm:
  Từ 14/11 rút ngắn số ngày cách ly của người nhiễm bệnh xuống còn 5 ngày
  Nghi rằng băng buôn người chi phối vụ LĐDT mất liên lạc ở Penghu
  Nhiệt độ giảm nhu cầu tiêu thụ bắp cải tăng, giá bán sỉ 20 Đài tệ/kg

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: