More
  HomeBóng Đá Thế GiớiĐẢNG DÂN TIẾN ĐÀI LOAN ĐỐI MẶT VỚI NHIỀU KHÓ KHĂN KHI...

  ĐẢNG DÂN TIẾN ĐÀI LOAN ĐỐI MẶT VỚI NHIỀU KHÓ KHĂN KHI CUỘC BẦU CỬ ĐANG ĐẾN GẦN

  -

  Sự chia rẽ chính trị lớn ở Đài Loan giữa Đảng Dân chủ Tiến bộ (DPP) và Quốc dân Đảng (KMT) là lập trường khác nhau của họ về bản sắc Đài Loan, chủ quyền quốc gia và Trung Quốc; trong khi Đảng Nhân dân Đài Loan (TPP) làm mọi thứ có thể để tránh những vấn đề này.

  Trong các cuộc bầu cử ở cấp địa phương, có rất ít sự khác biệt rõ ràng giữa các bên vì các chiến dịch tranh cử của các ứng cử viên thường khá giống nhau từ kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng, chương trình xã hội, trợ cấp phúc lợi XH, giao thông công cộng, v.v.

  Tuy nhiên, lần này DPP đã đưa mối đe dọa từ Trung Quốc vào chương trình tranh cử ở địa phương, tạo thành yếu tố độc đáo, tạo sự khác biệt với KMT và ngày càng chú trọng vào chiến lược tranh cử này. Trong khi đó, chỉ một số chính trị gia KMT đặt vấn đề về mối đe dọa từ Trung Quốc, nhưng hầu như không có chiến lược cụ thể đi kèm.

  Cựu Tổng thống Mã Anh Cửu (馬英九) phát biểu rằng: “bỏ phiếu cho DPP và thanh niên sẽ tham chiến” và “Cộng sản Trung Quốc phản đối nền độc lập của Đài Loan không phải là ngẫu nhiên, bỏ phiếu cho Quốc dân Đảng và sẽ không có chiến tranh”.

  Kết quả bầu cử sẽ không được biết cho đến khi toàn dân bỏ phiếu xong. Về phía DPP, dù có chiến lược đối với các động thái của Trung Quốc, nhưng các chỉ số cho thấy ở kịch bản tốt nhất, họ đã củng cố được nền tảng tư tưởng chủ đạo, và kịch bản tệ nhất cử tri sẽ cho rằng DPP đã không còn có chung tiếng nói với các mối quan tâm của địa phương.

  Cử tri địa phương chọn ứng cử viên dựa trên cách tiếp cận và giải quyết các vấn đề về trường mầm non và trợ cấp y tế, chứ không phải dựa trên các cân nhắc về địa chiến lược. Vì vậy, chiến dịch “chống Trung Quốc, bảo vệ Đài Loan” rầm rộ và nghe có vẻ hay, nhưng khó nhận được sự ủng hộ từ trong các cuộc bầu cử cấp địa phương.

  >>>>> Xem Thêm KẾT QUẢ XỔ SỐ HÓA ĐƠN ĐÀI LOAN THÁNG 09-10/2022 

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: