More
  HomeĐời SốngTrực thăng săn ngầm Ka-28 trinh sát trên bầu trời Đông bộ...

  Trực thăng săn ngầm Ka-28 trinh sát trên bầu trời Đông bộ ĐL

  -

  Tình hình hai bờ eo biển ngày càng căng thẳng, Bộ Quốc phòng Đài Loan công bố động thái mới nhất của tàu chiến Trung Quốc, lần đầu tiết lộ trực thăng săn ngầm Ka-28 được trang bị trên chiến hạm Trung Quốc đã thực hiện cuộc trinh sát trên vùng trời Đông bộ, do khu vực Thái Bình Dương vốn là trận địa quân sự của các nước, học giả không loại trừ khả năng quân đội Trung Quốc kết hợp tàu ngầm và diễn tập tác chiến máy bay chống ngầm.
  Học giả: không loại trừ khả năng TQ kết hợp diễn tập chống ngầm
  Quân Giải phóng Trung Quốc không ngừng quấy nhiễu Đài Loan, ngày 23/11 Bộ Quốc phòng công bố động thái mới nhất của tàu chiến Trung Quốc, cho biết có nhiều tàu chiến hoạt động trên vùng biển ngoài khơi Đông bộ, và lần đầu tiết lộ trực thăng chống ngầm Ka-28 được trang bị trên chiến hạm Trung Quốc đã thực hiện cuộc trinh sát trên vùng trời Đông bộ. Theo phán đoán, quân đội Trung Quốc đang tiếp tục nắm bắt các động thái dưới nước và thủy văn vùng biển phía Đông Đài Loan. Học giả phân tích, Thái Bình Dương là khu vực trận địa cạnh tranh quân sự của các nước, vì thế không loại trừ khả năng Trung Quốc có ý đồ kết hợp chiến hạm diễn tập tác chiến chống ngầm.
  Học giả: quân TQ lan rộng hoạt động ra vùng biển Đông bộ ĐL
  Trong đợt diễn tập quân sự bao vây Đài Loan hồi tháng 8 vừa qua, tên lửa đạn đạo Trung Quốc đã bay vào vùng biển ngoài khơi Đông bộ Đài Loan, điều này cho thấy mối đe dọa của Trung Quốc không chỉ nhắm vào eo biển Đài Loan mà còn bao gồm cả vùng biển Đông bộ. Theo trợ lý giáo sư Lâm Dĩnh Hựu cho biết, sự bành trướng chiến trận của Trung Quốc ở vùng biển ngoài khơi Đông bộ không những muốn bao vây Đài Loan mà còn có ý đồ ngăn cản sự hỗ trợ của quân Mỹ.
  Phó Tổng thống Mỹ dùng hành động thực tế ủng hộ Philippines
  Trong lúc Trung Quốc tiếp tục bành trướng thế lực làm gia tăng xung đột khu vực biển Đông, Phó Tổng thống Mỹ bà Kamala Harris đã thực hiện chuyến viếng thăm hòn đảo Palawan Philippines gần sát với quần đảo Nam Sa, bà cũng là quan chức cấp cao nhất từ trước đến nay viếng thăm đảo Palawan, điều này cho thấy Mỹ đang dùng hành động thực tế ủng hộ Philippines chống lại Trung Quốc.
  Kamala Harris: nếu Philippines bị tấn công, Mỹ sẽ ra tay bảo vệ
  Đáp lại vấn đề Trung Quốc tuyên bố chủ quyền biển Đông và không ngừng mở rộng xây dựng cảng và đường băng sân bay, Phó Tổng thống Mỹ biểu thị, bà tôn trọng phán quyết của Tòa án trọng tài thường trực (PCA) bác bỏ chủ trương về biển Đông của Trung Quốc, và hứa rằng nếu Philippines bị tấn công trên biển Đông, Mỹ sẽ ra tay bảo vệ. 
  Xem thêm:
  Từ 14/11 rút ngắn số ngày cách ly của người nhiễm bệnh xuống còn 5 ngày
  Nghi rằng băng buôn người chi phối vụ LĐDT mất liên lạc ở Penghu
  Nhiệt độ giảm nhu cầu tiêu thụ bắp cải tăng, giá bán sỉ 20 Đài tệ/kg

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: