More
  HomeChuyện Bên LềChoáng với khối tài sản khổng lồ của Hoàng gia Qatar

  Choáng với khối tài sản khổng lồ của Hoàng gia Qatar

  -

  Với khối tài sản khổng lồ, các thành viên trong Hoàng tộc Al Thani cai trị Qatar có cuộc sống xa xỉ với siêu xe, du thuyền triệu USD.

  Qatar đang trở thành tâm điểm của người hâm mộ bóng đá thế giới khi là nước chủ nhà của World Cup 2022.

  Choáng với khối tài sản khổng lồ của Hoàng gia Qatar - 1

  Tiểu vương Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani. Ảnh: Reuters.

  Theo The Economist, quốc gia vùng Vịnh này đã chi 300 tỷ USD để chuẩn bị cho sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh như: xây dựng cơ sở hạ tầng gồm sân vận động, khách sạn, hệ thống tàu điện ngầm.

  Được biết, Qatar theo chế độ quân chủ thế tập, theo đó Tiểu vương cai trị đất nước. Đến nay, Qatar đã trải qua 11 đời tiểu vương (Emir) cai trị. Emir là Tiểu vương, là nguyên thủ quốc gia của đất nước, cũng là tổng tư lệnh của Lực lượng vũ trang và người bảo đảm cho Hiến pháp. Tất cả Tiểu vương đều thuộc dòng tộc Al Thani.

  HIện, ông Sheik Tamim bin Hamad Al Thani là Tiểu vương hiện tại của Qatar, người nắm giữ vị trí quyền lực nhất đất nước. Ông đảm nhận vị trí nguyên thủ quốc gia vào năm 2013, sau khi cha ông thoái vị.

  Hoàng gia Qatar từ lâu đã nổi tiếng với khối tài sản khổng lồ, là một trong những hoàng gia giàu có nhất thế giới.

  Gia tộc Al Thani trị vì Qatar, nắm giữ các khoản đầu tư bất động sản của quốc gia này trên toàn cầu bao gồm tòa nhà chọc trời London’s Shard (Anh), Harrods department store (Anh) và Empire State (Mỹ).

  Riêng Tiểu vương Tamim bin Hamad Al Thani sở hữu khối tài sản cá nhân trị giá 2 tỷ USD. Ông có các khoản đầu tư vào ngân hàng Barclays (Anh), hãng hàng không British Airways (Anh) và công ty ô tô Volkswagen (Đức).

  Theo South China Morning Post, Hoàng gia Qatar hiện đang số tài sản ước tính lên đến 335 tỷ USD với số thành viên khoảng 8.000 người.

  Sheikha Moza bint Nasser Al-Missned, một trong ba người vợ của cựu Tiểu vương Qatar Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani, từng gây chú ý khi mua 3 căn nhà số 1, 2 và 3 tại Cornwall Terrace ở London, Anh với giá 120 triệu bảng (khoảng 187 triệu USD) và cho thiết kế gộp lại thành một siêu cung điện.

  Ngoài ra, các thành viên Hoàng gia Qatar sở hữu những chiếc siêu xe, du thuyền hay chi bộn tiền cho các sự kiện quan trọng.

  Trong đó, một thành viên Hoàng gia Qatar được bắt gặp lái chiếc Bugatti Chiron phiên bản Super Sport ở London (Anh), một trong những mẫu xe khó sở hữu của hãng Bugatti có giá khoảng 5 triệu USD hồi tháng 4/2022.

  Hoàng gia Qatar cũng sở hữu siêu du thuyền Karata sang trọng bậc nhất thế giới, trị giá 348 triệu USD. Hồi tháng 8, Karata được phát hiện đậu ở Falmouth (Cornwall, Anh).

  >>>>> xem thêm : Tay “xã hội đen” Đài Loan bắn nhiều người, đấu súng với cảnh sát suốt 1 tiếng

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: