More
  HomeChuyện Bên LềMáy bay 'mắt thần' Đài Loan lao khỏi đường băng

  Máy bay ‘mắt thần’ Đài Loan lao khỏi đường băng

  -

  Máy bay cảnh báo sớm E-2K của lực lượng phòng vệ Đài Loan gặp sự cố, phải hạ cánh khẩn cấp và lao khỏi đường băng tại huyện Bình Đông.

  Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không E-2K gặp sự cố sáng 25/11 khi trở về hạ cánh sau chuyến bay huấn luyện, nhưng không cho biết chi tiết về sự việc. Tổ lái rời máy bay an toàn, không có ai bị thương trong sự việc.

  Nguồn tin giấu tên trong lực lượng phòng vệ Đài Loan nói rằng máy bay bị hỏng càng và phải hạ cánh khẩn cấp bằng bụng. Hình ảnh tại hiện trường cho thấy chiếc E-2K nằm trên bãi cỏ bên ngoài đường băng, chưa rõ mức độ hư hại với khung thân máy bay.

  Chiếc E-2K Đài Loan sau khi lao khỏi đường băng ở sân bay Bình Đông hôm 25/11. Ảnh: Focus Taiwan.
  Chiếc E-2K Đài Loan sau khi lao khỏi đường băng ở sân bay Bình Đông hôm 25/11. Ảnh: Focus Taiwan.

  E-2 Hawkeye là dòng máy bay cảnh báo sớm do tập đoàn Northrop Grumman của Mỹ chế tạo, có khả năng hoạt động trên tàu sân bay và trong mọi điều kiện thời tiết. Nguyên mẫu E-2 được phát triển từ cuối thập niên 1950 cho hải quân Mỹ, nhằm thay thế dòng E-1 Tracer đã trở nên lạc hậu vào thời điểm đó.

  E-2 là mẫu máy bay đầu tiên được chế tạo riêng cho nhiệm vụ cảnh báo sớm, thay vì hoán cải khung thân phi cơ có sẵn như dòng E-3 Sentry cho không quân Mỹ. Khả năng phát hiện mục tiêu và quản lý không phận rộng lớn của những chiếc E-2 khiến chúng được mệnh danh là “mắt thần trên không”.

  >>>>> xem thêm : Tay “xã hội đen” Đài Loan bắn nhiều người, đấu súng với cảnh sát suốt 1 tiếng

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: